Hoàng Thái hậu Nhật Bản nôn ra máu bất thường sau phẫu thuật ung thư

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:09 14/12/2019

Hoàng Thái hậu Nhật Bản Michiko đã bị nôn ra máu và giảm cân không rõ nguyên nhân kể từ tháng Chín năm nay sau khi phẫu thuật ung thư vú, Reuters dẫn lời một quan chức cung điện cho biết hôm 13/12.

Hoàng thái hậu Michiko và chồng Thượng hoàng Akihito
Hoàng thái hậu Nhật Bản Michiko và chồng Thượng hoàng Akihito.

Theo thông tin mới nhất về sức khỏe của Hoàng Thái hậu Nhật Bản Michiko, 85 tuổi, bà đã trải qua điều trị hormone cho bệnh ung thư vú kể từ khi phẫu thuật. Mặc dù tác dụng phụ của việc điều trị này thường là buồn nôn, nhưng dường như nó không phải là nguyên nhân gây nôn trộn lẫn với máu, quan chức này cho biết.

hoang-thai-hau-nhat-ban-non-ra-mau-bat-thuong-sau-phau-thuat-ung-thu
Mối tình "hoàng tử - lọ lem" đáng ngưỡng mộ của vợ chồng Thượng hoàng Nhật Bản.

Dạ dày của bà cũng không bị chảy máu.

Sau ba thập kỷ lên ngôi, Hoàng thái hậu Michiko và chồng Thượng hoàng Akihito đã thoái vị vào tháng 4/2019, nhường ngôi cho các con. Cả hai đều sẽ được kiểm tra sức khỏe lần hai năm 2019 vào cuối tháng này.

Hoàng thái hậu Michiko và Thượng hoàng Akihito có mối tình “hoàng tử - lọ lem” rất đáng ngưỡng mộ. Họ đã trải qua nhiều sóng gió để được ở bên nhau và chung sống hạnh phúc suốt 60 năm qua. Hai người có với nhau ba người con là Hoàng tử Naruhito (đã lên ngôi), Hoàng tử Fumihito và Công chúa Sayako.

 

Tân Nhật hoàng và những lần phá vỡ truyền thống hoàng gia

Thái tử Naruhito, sẽ lên ngôi Nhật hoàng vào ngày 1/5, là người nghiêm túc, hiếu học và lãng mạn trong tình yêu với nhiều lần phá vỡ truyền thống hoàng gia.

 

Tân Nhật hoàng Naruhito lên ngôi, Nhật Bản bước sang thời đại mới

Hoàng Thái tử Naruhito đã chính thức lên ngôi, kế vị cha mình là Nhật hoàng Akihito - người vừa thoái vị một ngày trước đó.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/hoang-thai-hau-nhat-ban-non-ra-mau-bat-thuong-sau-phau-thuat-ung-thu-145759.html

 

Tin khác