Hoàng tử Brunei đi cấp cứu ngay trước trận đấu với U22 Việt Nam

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 10:09 28/11/2019

Truyền thông Philippines tiết lộ, hoàng tử Brunei Faiq Jefri Bolkia được đưa đi cấp cứu sau khi có dấu hiệu dị ứng với đậu phộng trong món cà ri tại khách sạn nơi U22 Brunei đóng quân.

hoang-gia-brunei-thuong-gan-350-ty-neu-khong-thua-u22-viet-nam
Hoàng tử Brunei Faiq Jefri Bolkia.

Trong trận thua 0-6 của U22 Brunei trước U22 Việt Nam, hoàng tử Brunei Faiq Jefri Bolkiah dù không có tên trong danh sách đăng ký thi đấu nhưng vẫn có mặt ra sân chính thức.

Điều này khiến HLV Aminuddin Jumat của U22 Brunei không giải thích được vì sao hoàng tử của Brunei đột nhiên vào sân đá chính. "Tôi chỉ hứa cố gắng trao cơ hội cho cậu ấy. Không hiểu bằng cách nào, cậu ấy vẫn có thể vào sân. Tôi không can thiệp được chuyện này".

Tuy vậy, mới đây, truyền thông Philippines đã phần nào tiết lộ nguyên nhân hoàng tử Brunei Faiq Jefri Bolkiah không có tên trong danh sách thi đấu ở trận Brunei ra quân gặp Việt Nam.

Trang ABS News của Philippines đưa tin tiền đạo Faiq Jefri Bolkiah đã được đưa thẳng tới bệnh viện Manila Doctor sau khi anh này có dấu hiệu dị ứng với đậu phộng trong món cà ri tại khách sạn nơi U22 Brunei đóng quân.

Nhân viên y tế của Brunei là Faisal Hashim tiết lộ với ABS News nói: "Faiq Jefri Bolkiah bị sưng môi và cổ họng cứng lại. Ngay lập tức anh đã được đưa tới viện cùng nhân viên y tế".

Faiq vốn dị ứng với đậu phộng và theo Faisal, thông tin này đã được ghi rõ trong bảng thông tin vận động viên mà Brunei gửi cho nước chủ nhà Philippines, nhưng không hiểu sao cầu thủ của họ vẫn ăn phải loại hạt nói trên.

Sau khi được các bác sĩ chăm sóc, Faiq đã bình phục và ra quân trong trận gặp U22 Việt Nam.

Sau sự việc, người phụ trách về vấn đề thực phẩm tại SEA Games 30, ông Bruce Lim, cũng khẳng định sẽ làm tất cả để tránh vụ việc tương tự xảy ra: "Chúng tôi sẽ cố gắng liên lạc với ban huấn luyện để tìm hiểu rõ chế độ ăn của họ. Sau đó, chúng tôi sẽ kiểm tra kỹ thức ăn, ít nhất 3 lần để không ai gặp vấn đề".

Theo kế hoạch, U22 Brunei sẽ có trận đấu thứ 2 tại bảng B SEA Games 30 vào 15h hôm nay với U22 Thái Lan.

Tin khác