Hoàng tử Harry và Meghan Markle từ bỏ tước hiệu hoàng gia

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:21 09/01/2020

Sputnik đưa tin, vợ chồng Hoàng tử nước Anh Harry và Meghan Markle đã chính thức tuyên bố quyết định từ bỏ tước hiệu hoàng gia.

Vợ chồng Hoàng tử nước Anh Harry và Meghan Markle.
Vợ chồng Hoàng tử nước Anh Harry và Meghan Markle.

Cặp đôi tuyên bố sẽ không còn đại diện cho hoàng gia trong các sự kiện chính thức, song vẫn sẽ hoàn toàn ủng hộ Nữ hoàng và “thực hiện nghĩa vụ trước Nữ hoàng và khối Thịnh vượng chung”.

Hoàng tử Harry và Meghan Markle cũng dự định độc lập hoàn toàn về tài chính và thành lập một tổ chức từ thiện. Cặp vợ chồng dự định sống ở cả hai nơi là Vương quốc Anh và Mỹ. Hiện mẹ Meghan đang sống ở Los Angles.

Trước đó, nhiều nguồn tin cho biết, Hoàng tử Harry có kế hoạch ra nước ngoài sống để tách khỏi các vụ bê bối truyền thông và mâu thuẫn với với anh trai William và chị dâu là nữ công tước xứ Cambridge Kate Middleton.

Đại diện của Hoàng gia Anh chưa phản hồi gì về thông tin trên.

Trước khi hai người thông báo từ bỏ tước hiệu hoàng gia, nhiều nguồn tin cho biết họ đã bị loại khỏi gia đình Hoàng gia Anh. Những suy đoán về sự ra đi của Hoàng tử Harry và Meghan Markle trong gia đình hoàng gia càng được khẳng định khi trong căn phòng mà Nữ hoàng lựa chọn để phát biểu nhân dịp Giáng sinh chỉ có hình ảnh của vợ chồng Thái tử Charles và gia đình Hoàng tử William.

Hoàng tử Harry và Meghan cưới nhau năm 2018 và hạ sinh con trai đầu lòng hồi tháng 5/2019. Ban đầu, Meghan được truyền thông Anh đón chào nồng nhiệt. Tuy nhiên, sau đó, Meghan luôn bị soi mói về chuyện gia đình ở Mỹ và bị bủa vậy bởi những lời đồn xung quanh cuộc sống hiện tại.

 

Mỹ phủ nhận được Iraq báo trước về cuộc tấn công của Iran

Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ Mark Milley nói rằng, ông không biết gì về việc Iraq đã báo trước cho Mỹ cuộc tấn công tên lửa của Iran.

 

Tổng thống Donald Trump ra tuyên bố về Iran: Tăng trừng phạt và tìm kiếm một thỏa thuận mới với Tehran

Vào 11h sáng ngày 8/1/2020 theo giờ Mỹ, Tổng thống Donald Trump tổ chức cuộc họp báo ngay tại Nhà Trắng và đưa ra tuyên bố về leo thang căng thẳng với Iran trong chỉ chưa đầy một tuần qua.

 
Link gốc:https://baosuckhoecongdong.vn/hoang-tu-harry-va-meghan-markle-tu-bo-tuoc-hieu-hoang-gia-148764.html 

Tin khác