Hơn 2.000 cuộc gọi 'xin' nước sạch ở Hà Nội trong 5 tiếng đồng hồ

Theo Nhật Nam / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:13 16/10/2019

Từ 16h đến 21h tối 15/10, Công ty nước sạch Hà Nội đã tiếp nhận trên 2.000 cuộc gọi của người dân để đề nghị xin hỗ trợ cấp nước sạch.

Người dân Hà Nội xếp hàng
Người dân Hà Nội xếp hàng "xin" nước sạch lúc nửa đêm. (Ảnh: CTV).

Ngày 16/10, nhiều quận huyện ở Hà Nội tiếp tục bị mất nước sau sự cố nước sạch có mùi khét do nhiễm dầu ở đầu nguồn nhà máy nước sạch sông Đà.

Hàng ngàn hộ dân ở các chung cư đã không dám dùng nước sạch do Công ty CP đầu tư nước sạch sông Đà - Viwasupco do đó đã mua nước bình hoặc nước sạch từ nơi khác.

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo TP Hà Nội, từ chiều ngày 15/10, Công ty nước sạch Hà Nội đã huy động toàn bộ xe téc hiện có cung cấp nước sạch miễn phí cho các hộ dân ở phía Tây Nam TP bị ảnh hưởng từ nguồn nước mặt sông Đà.

Đến sáng 16/10, Công ty nước sạch Hà Nội cho biết, từ 16h đến 21h ngày 15/10, đơn vị này đã tiếp nhận trên 2.000 cuộc gọi (luôn bị quá tải) của người dân đề nghị xin hỗ trợ được cấp nước sạch.

Để đáp ứng khẩn cấp nhu cầu nước sạch người dân, Công ty nước sạch Hà Nội đã huy động 7 xe téc chở cấp nước miễn phí đến các cụm dân cư. Ngoài việc cung cấp nước sạch bằng xe téc, Công ty nước sạch Hà Nội cũng vận hành tối đa nguồn nước dự phòng để đáp ứng nhu cầu nhân dân.

Đề cập thêm về việc chuyển nước bằng xe téc cung cấp miễn phí cho người dân, Công ty nước sạch Hà Nội cho biết, dù xe chạy suốt đêm, nhưng vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu nước sạch của người dân, do nhu cầu quá lớn.

Công ty nước sạch Hà Nội cũng mở cửa 24/24 giờ các nhà máy sản xuất nước sạch (Hạ Đình, Pháp Vân, Mai Dịch, Quỳnh Mai) để người dân chủ động vào lấy nước sạch về sử dụng trong lúc nhà máy nước sạch sông Đà nhiễm chất Styren.

Ngoài việc cung cấp nước bằng xe téc, Công ty nước sạch Hà Nội còn cho mở thông tuyến ống TD D800 Pháp Vân - đường Vành đai 3. Mục đích của việc thông tuyến nhằm cấp nước từ Công ty nước sạch Hà Nội sang khu vực bán đảo Linh Đàm, Định Công, Đại Kim, Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai) và một phần khu vực Khương Trung, Khương Đình giáp đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân).

Từ các biện pháp trên, Công ty nước sạch Hà Nội cho biết, lượng nước cấp tăng trên 35.000 khối ngày đêm.

Tin khác