Hồng Anh là ai? Hồng Anh nổi tiếng như thế nào trong cộng đồng AOE Việt Nam?

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:46 28/09/2019

Hồng Anh là ai và nổi tiếng như thế nào trong cộng đồng AOE Việt Nam chắc hẳn những người yêu thích bộ môn Đế chế đều biết.

hong-anh-la-ai-hong-anh-noi-tieng-nhu-the-nao-trong-cong-dong-aoe-viet-nam-ma-bi-cong-an-trieu-tap
Hồng Anh sinh cùng ngày cùng tháng cùng năm sinh với thần đồng AOE Việt Nam - Chim sẻ đi nắng Nguyễn Đức Bình.

Hồng Anh là ai?

Game thủ Hồng Anh tên thật là Đinh Đăng Hiếu, sinh ngày 1/6/1996 tại Phú Thọ. Một điều đặc biệt là Hồng Anh sinh cùng ngày cùng tháng cùng năm sinh với thần đồng AOE Việt Nam - Chim sẻ đi nắng Nguyễn Đức Bình. Bởi vậy, nhiều người đặt cho em cái tên "Chim sẻ đi nắng ver 2".

Hồng Anh sinh ra trong một gia đình có 2 anh em trai và anh là em út. Sự nghiệp đến với game Đế chế của anh chịu ảnh hưởng khá nhiều bởi người anh trai tên Dũng - cũng là một game thủ có máu mặt trong nội bộ của Đế chế Phú Thọ với nick name Mr.Dung No1.

Cùng với anh trai của mình và những người đồng đội khác trong team Việt Trì, Hồng Anh đã giành nhiều danh hiệu trong phạm vi tỉnh Phú Thọ. Trước khi chơi Đế chế, Hồng Anh cũng từng chơi qua các game khác như Half Life, Fifa online, TS Online, Võ Lâm truyền kỳ, Kiếm thế, Dota, LOL, Audition, Rakion...

Hồng Anh nổi tiếng như thế nào trong cộng đồng AOE Việt Nam?

Mặc dù sinh cùng ngày, cùng tháng, cùng năm với Chim Sẻ Đi Nắng nhưng quãng đường đến với Đế chế đỉnh cao của Hồng Anh thì gian nan hơn nhiều. Anh chính thức xuất hiện trên bản đồ AOE Việt Nam vào năm 2013 nhưng theo một cách vô cùng… tệ.

Khi đó, cộng đồng không nhiều người biết đến Hồng Anh là ai, thế nhưng đã có thông tin cho rằng, Hồng Anh đủ khả năng đánh ngang với Chim Sẻ Đi Nắng, đồng thời nhỉnh hơn tất cả phần còn lại của AOE Việt Nam, đặc biệt là trong kèo đấu cung R Shang hoặc R Assyrian.

hong-anh-la-ai-hong-anh-noi-tieng-nhu-the-nao-trong-cong-dong-aoe-viet-nam-ma-bi-cong-an-trieu-tap
Hồng Anh đang ngày hoàn thiện bản thân để trở thành đối trọng của Chim sẻ đi nắng.

Thậm chí, một ông bầu của Phú Thọ khi đó còn nói rằng, Hồng Anh sẵn sàng thách thức cả cộng đồng AOE nước nhà trong kèo đấu cung R, tất nhiên là trừ Chim Sẻ Đi Nắng ra. Mạnh miệng hơn, ông bầu này tuyên bố rằng, với Hồng Anh, bản đồ AOE Việt Nam sẽ phải vẽ lại.

Thoạt đầu, chẳng mấy ai để ý đến những lời nói kể trên, họ coi đó như một sự ảo tưởng sức mạnh và không đáng để quan tâm. Thế nhưng, khi mọi việc trở nên nghiêm trọng hơn, những lời khích bác liên tục được đưa ra thì các ông bầu cũng như các game thủ AoE lão làng khác đã không thể ngồi im.

Kết quả, Hồng Anh từ Phú Thọ xuống Hà Nội để “Thách thức quần hùng”. Thậm chí, ông bầu của Hồng Anh khi đó còn đưa ra một khoản tiền khủng cho ai đánh bại được Hồng Anh ở kèo đấu cung R.

Nhưng đáng buồn thay, khi Hồng Anh đã tới địa điểm thi đấu thì không thể nào liên lạc lại với ông bầu của mình. Do đó, anh quyết định tạm hủy kèo thách đấu, rời nó sang một dịp khác. Mặc dù vậy, trước việc Hồng Anh đã lặn lội từ Phú Thọ xuống  Yugi - một lão làng của AOE Việt Nam đã quyết định mời Hồng Anh đánh giao hữu.

Trong trận đấu được chờ đợi này, Hồng Anh đã bị Yugi khuất phục hoàn toàn ngay trong kèo đấu cung R sở trường. Ngay sau đó, Hồng Anh đã trở về Phú Thọ, kết thúc ngày ra mắt không thực sự như kỳ vòng của mình.

Thế nhưng, từ đó cái tên Hồng Anh đã bắt đầu được để ý tới hơn. Theo chia sẻ của một số game thủ có tiếng, Hồng Anh đánh cung R cực tốt và đánh random cũng thuộc hạng top Việt Nam. Chẳng vậy mà những Bibi, Hehe khi đó gặp Hồng Anh cũng thua nhiều hơn thắng.

Sau đó, Hồng Anh liên tục lao vào luyện tập, cải thiện kỹ năng cũng như tâm lý thi đấu. Kết quả, dần dần anh đã quen với các kèo đấu đỉnh cao. Các giải đấu Assyrian, Shang tiếp theo đó thì Hồng Anh đều tham dự và đạt được thành tích cực cao (thường lọt vào trận chung kết).

Với sự tiến bộ không nhừng, Hồng Anh đã lọt vào mắt xanh của ban quản lý Clan GameTV, và chính từ đây, sự nghiệp AoE của game thủ này đã có bước đột phá. Trong một môi trường tập luyện chuyên nghiệp hơn, được cọ xát với các game thủ hàng đầu, Hồng Anh đã có một sự tiến bộ vượt bậc “ngày đi ngàn dặm”.

Cùng với Chim sẻ đi nắng, Chipboy, No 1, Hồng Anh đã tạo ra một clan AOE GameTV mạnh nhất trong tứ hùng trong năm 2014 và đầu 2015.

Từ đó, bản đồ đế chế Việt Nam cũng tạo ra thế “tam giác vàng” cùng với Chim Sẻ Đi Nắng, BiBi và Hồng Anh.

hoan-giai-aoe-viet-nam-open-cup-2019-giua-thong-tin-game-thu-hong-anh-bi-cong-an-trieu-tap

Tuy nhiên,“một rừng không thể có hai hổ”, cuối tháng 8/2015, Hồng Anh chính thức chuyển sang thi đấu cho Clan Thái Bình. Có lẽ việc thoát khỏi cái bóng quá lớn của Chim Sẻ Đi Nắng sẽ khiến Hồng Anh sẽ phát huy được hết khả năng của mình.

Và quả thực những chiến thắng liên tiếp của Hồng Anh trong màu áo Thái Bình đã phần nào chứng minh sự lựa chọn của em là chính xác. Cũng giống như BiBi, cái mà Hồng Anh đang thiếu hiện giờ chính là những danh hiệu cá nhân. Đó sẽ là động lực để em phấn đấu hết mình trong giải đấu sắp tới. 

Tại sao Hồng Anh bị công an triệu tập?

Ngày 27/9, cộng đồng mạng đã xôn xao về hình ảnh nhóm Game thủ Đế Chế nổi tiếng ở clan AOE Thái Bình bị triệu tập đến đồn công an. Trong ảnh chia sẻ trên các nhóm AOE, xuất hiện các game thủ nổi tiếng như Hồng Anh, Dũng con và Meomeo.

Theo Infogame, tuyển thủ biên chế clan Thái Bình được cho là đang cung cấp lời khai để phục vụ cho công tác điều tra làm rõ liên quan đến hoạt động đánh bạc, hỗ trợ, tổ chức đánh bạc dưới hình thức thi đấu game AoE.

xon-xao-thong-tin-nhom-game-thu-aoe-thai-binh-bi-cong-an-trieu-tap

Có thể, chính sự vắng mặt của Hồng Anh cùng nhiều game thủ khác đang bị cơ quan chức năng triệu tập lên làm việc, được cho là nguyên nhân gián tiếp khiến giải đấu AoE Vietnam Open 2019 không thể tiếp tục.Tin khác