Hotgirl 10x hạnh phúc vì ba mẹ ủng hộ quyết định phẫu thuật chuyển giới

Theo Minh Nguyệt / Tạp chí SHTT 07:00 02/12/2017

Tìm được bản ngã của cuộc đời mình chưa bao giờ là một hành trình dễ dàng. Có người phải mất 1 năm... nhưng cũng có người tìm được câu trả lời “mình là ai” lại phải mất gần như nửa cuộc đời.

Nguyễn Trung Hậu
Hotgirl 10x chờ đợi ngày được trọn vẹn sống là chính mình.

 Và để được “sống là chính mình”, những người trong cuộc phải chấp nhận và đánh đổi rất nhiều.

Tự nhận mình là một cô gái may mắn, Hoàng Trung Hậu (SN 2000, Đồng Nai) đã lần lượt vượt qua vỏ bọc bên ngoài của chính mình và thuyết phục gia đình công nhận.

Ngay từ những ngày còn nhỏ, Hậu đã được gia đình quan tâm và yêu thương hết mực. Nhưng chính trong sự yêu thương và kỳ vọng đó khiến 10x luôn nhận thấy sự bức bối và ngột ngào.

Đã bao lần, Hậu nhìn dáng vẻ thô kệch của một cậu con trai trong gương và thầm ước được mặc một chiếc váy, để mái tóc dài. Nhưng ở làng quê nơi 10x sinh ra, thì người ta vẫn còn kì thị người LGBT. Họ cho rằng: “Đó là bê đê, là điều xui xẻo”.

Thế nên, những tháng ngày đi học của Hậu ngập trong nước mắt. Bị bạn bè trêu chọc, gia đình bắt ép phải “nam ra nam, nữ ra nữ”. Có lúc bị trầm cảm đến cùng cực, Hậu chỉ biết vùi mình trong bốn bức tường rồi khóc.

Nguyễn Trung Hậu

“Nếu có chiếc đồng hồ cho phép tôi quay lại ngày xưa chắc chẳng bao giờ tôi muốn. Vì lúc đó, tôi như phải sống ở địa ngục.”

Năm lớp 9, không thể chịu đựng được cuộc sống hiện tại, Hậu bỏ nhà xuống Sài Gòn làm thêm. Nhưng đến nơi đây, 10 x không thể tìm được một công việc tử tế. “Xin vào nơi bán quần áo họ cũng từ chối mình vì người ta thấy mình là “bê đê”. Lúc ấy, da mình đen, đường nét vẫn còn rất thô kệch. Xin việc đâu cũng khó, mình vật vã với cuộc sống mưu sinh. Nhớ nhà, nhớ mẹ nhưng mình không dám gọi điện về”.

Rồi nghe người ngoài mách, Hậu quyết định tiêm hormone. Biết là sẽ nguy hiểm nhưng Hậu biết, “muốn là chính mình thì chắc chắn phải đánh đổi”.

“May mắn là chỉ tiêm vài mũi đầu, cơ thể mình rất “ăn thuốc” nên làn da và vóc dáng nhanh chóng thay đổi. Một thời gian ngắn là mình đã có ngoại hình khá đẹp. Công việc đi xin cũng trở nên thuận lợi hơn.”

Thế nhưng, với một cô bé đang ở độ tuổi đi học thì việc phải mưu sinh sớm khiến Hậu nhận thấy giá trị của đồng tiền. Cô mong ước được trở về ngôi nhà của chính mình.

“Mình vẫn nhớ như in ngày hôm đó. Mẹ gọi điện cho mình và bảo: 'Ba mẹ hiểu rồi, con hãy về nhà đi'. Lúc ấy, nước mắt mình rơi vì hạnh phúc. Mình thực sự chỉ muốn ở gần ba mẹ.”

Quyết định dứt bỏ tất cả ở Sài Gòn, Hậu về nhà với ba mẹ. Cũng từ thời điểm đó, cô bạn được tự do sống là chính mình với sự ủng hộ của gia đình.

Trở về nhà, Hậu ngỏ lời muốn xin ba mẹ cho phẫu thuật ngực. “Ba mẹ ban đầu không đồng ý vì biết rằng: việc phẫu thuật khi mình còn nhỏ rất nguy hiểm. Nhưng nếu cứ sống mãi trong vỏ bọc là con trai thì mình chẳng hề hạnh phúc. Nhiều lần thủ thỉ cuối cùng ba mẹ cũng đồng ý”.

Nguyễn Trung Hậu

Ngày phẫu thuật, Hậu luôn tự nhủ phải cố gắng vượt qua tất cả. Nỗi đau mà 10x chịu đựng chỉ là cái giá để trở lại chính mình.

“Nằm trên giường bệnh mình nhớ mẹ rất nhiều. Mình hạnh phúc vì gia đình đã ủng hộ hết mình”.

Sau khi phẫu thuật thành công, 10x nhận thấy công việc ngày càng trở nên thuận lợi hơn khi những lời mời làm người mẫu càng tăng lên.

“Mình bắt đầu tiết kiệm được khoản tiền từ việc làm người mẫu. Số tiền này mình muốn tích cóp lại để có thể chuẩn bị cho cuộc đại phẫu thuật trong tương lai”.

Trung Hậu chia sẻ, khi đủ 18 tuổi, cô bạn sẽ sang Thái Lan thực hiện ước mơ lớn nhất của cả cuộc đời... “là trở thành phụ nữ đúng nghĩa”.

“Chắc chắn ba mẹ sẽ rất thương mình nhưng cả gia đình đều ủng hộ ước mơ được là con gái của mình. Mình sẽ cố gắng phấn đấu và chăm chỉ để gia đình an tâm”.

 

Người mẫu chuyển giới và những góc khuất ít biết sau ánh hào quang

Dưới ánh đèn sân khấu, Dương Tú Anh uyển chuyển tạo dáng trong tà áo dài và mỉm cười khi nghe thấy người hâm mộ gọi tên. Nhìn cô gái có dáng người thon gọn đang rảo bước trên đôi giày cao gót lênh khênh, ít ai biết rằng ẩn sau lớp phấn son và sự duyên dáng đó là cơ thể của một nam giới…Tin khác