Huawei sẽ bán 225 triệu thiết bị chạy hệ điều hành riêng HongMeng cuối năm nay

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 12:00 15/06/2019

Tập đoàn công nghệ Huawei sẽ tung ra gần 225 triệu thiết bị chạy hệ điều hành riêng mang tên HongMeng hoặc Ark OS vào tháng 10/2019 sau khi bị cấm dùng Android do lệnh trừng phạt của Mỹ.

Điện thoại Huawei sẽ dùng hệ điều hành riêng thay vì Android.
Điện thoại Huawei sẽ dùng hệ điều hành riêng thay vì Android sau lệnh cấm của Mỹ.

Theo Business Times, Huawei sẽ tập trung vào việc trang bị mảng điện thoại thông minh giá rẻ bằng hệ điều hành HongMeng, trong khi các thiết bị giá cao sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa vì hệ điều hành do Huawei tự phát triển chưa có hệ sinh thái ứng dụng rộng rãi.

Một báo cáo gần đây từ công ty Rosenblatt Securities tiết lộ rằng Huawei đã xuất xưởng khoảng 1 triệu thiết bị được cài sẵn hệ điều hành HongMeng. Theo báo cáo, hệ điều hành độc quyền của Huawei sẽ tương thích với tất cả các ứng dụng Android và các thiết bị sẽ có chức năng bảo mật gia tăng để bảo vệ tối đa dữ liệu cá nhân của người dùng.

Theo Giám đốc điều hành mảng di động Huawei Richard Yu, hệ điều hành độc quyền của Huawei đã sẵn sàng cài đặt trên tất cả các thiết bị.

Trong khi đó, theo Business Times, Huawei đã hợp tác với Tencent và thực hiện một số thử nghiệm hệ điều hành độc quyền của họ với một số nhà sản xuất điện thoại thông minh khác như Oppo và Vivo. Một trong những nguồn tin cho rằng Ark OS hoạt động nhanh hơn 60% so với Android của Google.

Các động thái trên của Huawei diễn ra chỉ vài tuần sau khi Mỹ cấm Huawei mua công nghệ và thiết bị của các công ty Mỹ mà không có sự cho phép. Sau đó, Google đã đình chỉ hợp tác kinh doanh với Huawei, bao gồm việc chuyển giao các sản phẩm phần cứng và phần mềm, chỉ ngoại trừ các sản phẩm được bảo vệ bởi giấy phép nguồn mở. Theo đó, Huawei sẽ mất quyền truy cập vào các bản cập nhật của hệ điều hành Android của Google.

 

Hội nghị G20: Mỹ hối thúc Trung Quốc nối lại đàm phán thương mại

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin ngày 9/6 cho biết ông đã có cuộc thảo luận về các vấn đề thương mại với Thống đốc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc Dịch Cương, bên lề Hội nghị bộ trưởng Tài chính và Thống đốc ngân hàng trung ương Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại thành phố Fukuoka của Nhật Bản.

 

Thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung tại G20: Viễn cảnh 'bất khả thi'?

Các chuyên gia nhận định, với những căng thẳng Mỹ-Trung leo thang như hiện nay, 2 nước này khó mà đạt được 1 thỏa thuận thương mại tại Hội nghị G-20.

 

Trung Quốc công bố sách trắng chiến tranh thương mại, đổ hết lỗi cho Mỹ

Trung Quốc vừa công bố một sách trắng về chiến tranh thương mại, nói rằng Mỹ phải chịu trách nhiệm hoàn toàn cho sự đổ vỡ đàm phán...

Tin khác