Huế: Trường ĐH Phú Xuân kí cam kết bảo đảm việc làm với sinh viên

Theo Tuấn Hiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 18:57 16/01/2020

Lễ cam kết này tái khẳng định cam kết của nhà trường với sinh viên, phụ huynh và xã hội, hướng tới mục tiêu có từ 95% sinh viên tốt nghiệp sẽ có việc làm theo chuyên môn được đào tạo trong vòng 3 - 6 tháng sau khi tốt nghiệp.

hue-truong-dh-phu-xuan-ki-cam-ket-bao-dam-viec-lam-voi-sinh-vien
Lễ kí cam kết giới thiệu và đảm bảo việc làm với gần 200 sinh viên năm Nhất.

Ngày 16/1, thông tin từ trường Đại học Phú Xuân cho hay, trường này vừa phối hợp với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức “Lễ kí cam kết giới thiệu và đảm bảo việc làm” với gần 200 sinh viên năm Nhất.

Đây là những sinh viên thuộc các khoa CNTT, QTKD, Du lịch Lữ hành, Ngôn ngữ Anh và Ngôn ngữ Trung.

Tham gia buổi lễ, có đại diện các doanh nghiệp cam kết sẽ tiếp nhận tuyển dụng sinh viên Đại học Phú Xuân sau khi ra trường và tham gia trực tiếp vào quá trình đào tạo.

Cụ thể gồm Công ty phần mềm 3S, Công ty Kawara Mỹ An Onsen Resort, Công ty CP Dịch vụ du lịch DMZ... cùng các doanh nghiệp đồng hành khác. Ngoài ra, còn có sự hiện diện của toàn thể giáo viên, cán bộ trường Đại học Phú Xuân và quý vị phụ huynh.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Đàm Quang Minh, Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng trường Đại học Phú Xuân nói: “Với triết lý giáo dục đào tạo gắn liền với việc làm, áp dụng những giá trị giáo dục đại học tiên tiến và hiện đại của mô hình đào tạo “learning office” và “learning project” nhằm tối đa khả năng làm việc cho sinh viên, lễ cam kết này là việc tái khẳng định cam kết của nhà trường với sinh viên, phụ huynh và xã hội, hướng đến mục tiêu có từ 95% sinh viên tốt nghiệp sẽ có việc làm theo chuyên môn được đào tạo trong vòng 3 - 6 tháng sau khi tốt nghiệp”.

hue-truong-dh-phu-xuan-ki-cam-ket-bao-dam-viec-lam-voi-sinh-vien
Kí cam kết đảm bảo việc làm cho sinh viên.

Đại diện các doanh nghiệp cũng đã phản hồi rất tốt với các đổi mới của trường Đại học Phú Xuân, trong đó có mô hình Học kỳ OJT (On the job training) - thời gian sinh viên được học trong môi trường thực tiễn tại doanh nghiệp để tích lũy kinh nghiệm làm việc, làm quen với yêu cầu công việc trong tương lai, cũng là giai đoạn các cử nhân tương lai chứng tỏ năng lực làm việc và có cơ hội được tuyển dụng chính thức khi doanh nghiệp có nhu cầu.

Việc đưa ra những mô hình đào tạo sát với thực tiễn chính là cụm các giải pháp tổng thể cho nhu cầu đổi mới đào tạo cả chiều sâu và chiều rộng (kiến thức tốt nhất cho học viên, sát với yêu cầu thực tế của doanh nghiệp) mà Đại học Phú Xuân hướng đến.

Nhà trường triển khai chương trình đào tạo cam kết đảm bảo việc làm cho sinh viên trên cơ sở cố gắng, nỗ lực chung của nhà trường, sinh viên và gia đình.

Nếu sinh viên đi theo đúng lộ trình đào tạo, đáp ứng tiêu chuẩn mà doanh nghiệp đặt ra, chắn chắn sẽ thành công sau quá trình học tập và được các doanh nghiệp trong, ngoài nước săn đón.

Tại buổi lễ kí kết, nhà trường cũng đã trao giấy khen và phần thưởng cho nhóm sinh viên K16 ngành QTKD. Nhóm sinh viên này đã đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động gọi vốn khởi nghiệp với dự án “Khai thác kênh phân phối đặc sản Huế”.

 

Sinh viên Báo chí truyền thông điệp xanh qua triển lãm ảnh 'Lời của rác'

Ngày 30/10, tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã diễn ra triển lãm ảnh “Lời của rác” - sự kiện môi trường được thực hiện bởi nhóm dự án “Một Màu Xanh Xanh”.

 

Tân sinh viên trường Báo 'quẩy' nhiệt tình cùng Huỳnh James - Pjnboys trong đêm Spotlight 2019

Sự kiện Spotlight 2019 chào đón tân sinh viên của Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/hue-truong-dh-phu-xuan-ki-cam-ket-bao-dam-viec-lam-voi-sinh-vien-149738.html

Tin khác