Hy hữu: 3 khách sạn ở Nha Trang xây vượt hàng chục phòng, đi vào hoạt động mới biết?

Theo Nguyễn Nam / Sức Khỏe Cộng Đồng 08:58 08/01/2020

Danh sách 3 khách sạn tại TP Nha Trang (Khánh Hòa) xây dựng vượt 76 phòng gồm: Khách sạn Mây Ngũ Sắc của Công ty TNHH Mây Ngũ Sắc; khách sạn Thành An của Công ty TNHH TMDL XNK Thành An và khách sạn Cúc Tùng của Công ty TNHH Cúc Tùng.

Khách sạn Mây Ngũ Sắc Nha Trang giấy phép chỉ có 24 phòng nhưng công ty đã tự ý tăng lên 64 phòng. (Ảnh: Báo Khánh Hòa).
Khách sạn Mây Ngũ Sắc Nha Trang giấy phép chỉ có 24 phòng nhưng công ty đã tự ý tăng lên 64 phòng. (Ảnh: Báo Khánh Hòa).

Sự việc tưởng chừng hy hữu nhưng có thật xảy ra tại TP Nha Trang (Khánh Hòa), đó là việc 3 khách sạn xây dựng vượt đến 76 phòng.

Theo UBND TP Nha Trang, qua công tác kiểm tra bảo vệ môi trường, việc thực hiện các nội dung trong hồ sơ kế hoạch với các tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn, cơ quan chức năng phát hiện 3 khách sạn đi vào hoạt động đã tự ý tăng số lượng phòng lưu trú.

Danh sách gồm: Khách sạn Mây Ngũ Sắc của Công ty TNHH Mây Ngũ Sắc (đường Phạm Văn Đồng, phường Vĩnh Hòa); Khách sạn Thành An của Công ty TNHH Thương mại dịch vụ xuất nhập khẩu Thành An (đường Biệt Thự, phường Lộc Thọ); Khách sạn Cúc Tùng của Công ty TNHH Cúc Tùng (đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Tân Lập). 

Các vi phạm cụ thể: Khách sạn Mây Ngũ Sắc theo giấy phép chỉ có 24 phòng nhưng Chủ đầu tư đã tự ý tăng lên 64 phòng.

Khách sạn Thành An được cấp phép quy mô 36 phòng nhưng đã tự ý nâng lên 56 phòng; Khách sạn Cúc Tùng được cấp phép quy mô từ 40 phòng nhưng chủ đầu tư cũng tự nâng lên 56 phòng.

Điều đáng chú ý hơn cả, đó là 3 khách sạn xây dựng vượt phòng này đã đi vào hoạt động từ nhiều năm nay.

Trao đổi với báo chí, lãnh đạo Thanh tra Sở Xây dựng Khánh Hòa cho biết: đang kiểm tra 3 khách sạn nêu trên và phát hiện các khách sạn này đã đi vào hoạt động từ thời điểm năm 2013 đến 2017.

Khi Phòng Tài nguyên - Môi trường đi kiểm tra công tác bảo vệ môi trường thì mới phát hiện giấy phép và số phòng trên thực tế lệch nhau rất nhiều nên không dám xác nhận đủ điều kiện hoạt động.

UBND TP. Nha Trang kiến nghị Sở Xây dựng và Sở Tài nguyên - Môi trường xem xét, hướng dẫn thủ tục để chủ đầu tư đủ điều kiện đăng ký hoạt động. Theo quy định, khách sạn không đủ điều kiện thì không cho hoạt động, nhưng 3 khách sạn này đã hoạt động từ nhiều năm nay.

Thanh tra Sở Xây dựng đang nghiên cứu hồ sơ để xác định xem các công trình này vi phạm từ đầu hay đang hoạt động thì cơi nới thêm phòng. Nếu công trình lúc đầu làm đúng, sau đó tự thay đổi quy mô số phòng thì trách nhiệm thuộc về quản lý địa phương.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản gửi Sở Tài nguyên - Môi trường, Sở Xây dựng, Sở Du lịch và Công an tỉnh yêu cầu kiểm tra, xử lý các khách sạn có thay đổi quy mô, tăng số phòng. UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị rà soát lại cơ sở pháp lý của 3 khách sạn này, giấy phép xây dựng, phương án phòng cháy chữa cháy… Nếu phát hiện có sai phạm phải xử lý nghiêm theo quy định và báo cáo UBND tỉnh trước ngày 20/1.

 

Chủ khách sạn Bavico Nha Trang vừa bị bắt từng cam kết lợi nhuận Condotel khủng thế nào?

Chủ khách sạn Bavico Nha Trang Đinh Tiến Sử vừa bị bắt giữ từng vướng vào bê bối trong việc bán căn hộ du lịch Condotel với cam kết lợi nhuận lên đến 15%, thời điểm năm 2015 đã có hàng chục khách hàng căng băng rôn khiếu kiện.

 

Gọi tên siêu dự án đánh dấu kỷ nguyên mới của du lịch Nha Trang

Không giống như là khách sạn hay những mô hình nghỉ dưỡng thông thường, Integrated Resort là một tổ hợp 5 sao++ với các tiện ích nghỉ dưỡng, giải trí và thương mại cao cấp. Đây được đánh giá là mô hình sẽ chiếm lĩnh thị trường BĐS nghỉ dưỡng trong 10 năm tới.

Link gốc:https://baosuckhoecongdong.vn/hy-huu-3-khach-san-o-nha-trang-xay-vuot-hang-chuc-phong-di-vao-hoat-dong-moi-biet-148617.html

Tin khác