iPhone Xr đang bán kém hơn kỳ vọng

Theo Mai Khánh / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:30 06/11/2018

iPhone Xr có nhiều ưu điểm khó bỏ qua sau nhiều bài kiểm tra, nhưng pin tốt và độ bền không đi cùng với khả năng tiêu thụ tốt.

iphone-xr-dang-ban-kem-hon-ky-vong

Theo Phone Arena, iPhone Xr - mẫu smartphone giá rẻ nhất vừa ra mắt của Apple không đạt được doanh số cao như các chuyên gia kỳ vọng trong tuần mở bán đầu tiên. Máy có lượng khách đặt trước thấp hơn mẫu iPhone Xs. 

Một nhà báo uy tín chuyên trách mảng kinh tế của trang Nikkei Asian Review mới đây đưa bằng chứng về các báo cáo cho thấy kế hoạch thúc đẩy sản xuất đối với sản phẩm này bị huỷ. Đây là dấu hiệu xác nhận cả Apple lẫn các chuyên gia trong ngành công nghiệp di động đã đánh giá quá cao nhu cầu mua iPhone Xr của thị trường. 

Cụ thể, có một khoảng cách rất lớn giữa con số mà các nhà sản xuất thiết bị di động dự đoán với thực tế để đảm bảo lượng hàng cần thiết cung cấp cho mùa mua sắm cuối năm đang cận kề.

Foxconn, tập đoàn sản xuất thiết bị điện tử theo hợp đồng lớn nhất thế giới, đồng thời là doanh nghiệp lắp ráp iPhone Xr hàng đầu hiện nay chỉ sử dụng khoảng 45 dây chuyền sản xuất, trong khi hãng có tới 60 để đáp ứng được số đơn đặt hàng từ Apple.

Trong khi đó, Pegatron – một đối tác quan trọng của Apple cũng phải “hoãn kế hoạch tăng gia sản xuất” và hiện trong trạng thái “chờ các thông tin tiếp theo”. Hoặc như Wistron, công ty đang chờ đợi trong hy vọng được tham gia nhóm đối tác sản xuất iPhone Xr giờ đã xác định sẽ không có đơn hàng nào từ Táo Khuyết trong mùa mua sắm năm nay.

Trước tình hình này, sẽ không khó hiểu vì sao Apple quyết định không công bố doanh số iPhone trong các báo cáo tài chính tương lai.

Tin vui cho “gã khổng lồ” công nghệ là iPhone Xs Max vẫn bán chạy “như tôm tươi”, doanh số vượt qua cả iPhone Xs và Xr cộng lại. Còn số phận của iPhone Xr có thể còn không so được với hai mẫu rẻ hơn là iPhone 8 và 8 Plus.

 

iPhone có thể đã qua thời kỳ đỉnh cao

Việc Apple ngừng công bố doanh số smartphone trong những quý tiếp theo là một trong những dấu hiệu cho thấy iPhone có thể đi xuống.

 

'Đập hộp' iPhone Xs Max chính hãng tại Việt Nam

iPhone Xs Max chính hãng là smartphone có màn hình lớn nhất Apple từng sản xuất khi đạt tới 6,5 inch, trong khi kích cỡ vẫn nhỏ gọn nhờ viền bezel siêu mỏng.

 

Quản lý Apple xuất hiện trong ngày bán iPhone mới ở VN

Tối ngày 1/11, tại sự kiện mở bán iPhone XS của một nhà bán lẻ lớn ở Việt Nam, hai quản lý cấp cao của Apple xuất hiện một cách âm thầm.Tin khác