Iran dọa tấn công đất Mỹ nếu bị đáp trả

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:15 08/01/2020

Trên kênh Telegram, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC) cảnh báo sẽ tấn công vào lãnh thổ Mỹ, Dubai (Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất) và Haifa (Israel) nếu Mỹ đáp trả các cuộc tấn công, CNN đưa tin.

Tổng thống Iran Hassan Rouhani cũng cảnh báo sẽ đáp trả mạnh mẽ nước Mỹ sau khi tướng Soleimani bị ám sát.
Tổng thống Iran Hassan Rouhani cảnh báo sẽ đáp trả mạnh mẽ nước Mỹ sau khi tướng Soleimani bị ám sát.

IRGC cho biết Lầu Năm Góc nói Mỹ sẽ phản ứng các vụ tấn công của Iran. Sau đó, lực lượng này cảnh báo: “Lúc đó chúng tôi sẽ đáp trả các người trên đất Mỹ”.

Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran cũng dọa sẽ tấn công Dubai của Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất và Haifa của Israel nếu đất nước này bị đánh bom.

Video Iran phóng tên lửa vào các lực lượng Mỹ tại Iraq:

IRGC cho biết trên kênh Telegram rằng, trong trường hợp đất Iran bị ném bom, Iran sẽ nhắm vào các thành phố Dubai và Haifa, Israel.

Trong khi đó, Cục Hàng không Liên bang (FAA) ban hành lệnh hạn chế chuyến bay ở Iraq, Iran, Vịnh Ba Tư và Vịnh Oman.

FAA cho biết đã hạn chế các máy bay phi quân sự của Mỹ hoạt động trên không phận trên lãnh thổ Iraq, Iran và vùng biển của Vịnh Ba Tư và Vịnh Oman. 

Bộ Quốc phòng Mỹ xác nhận Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) của Iran đã phóng khoảng 35 tên lửa tấn công các mục tiêu của Mỹ ở Erbil, Iraq và căn cứ không quân Ayn al-Asad, nơi đóng quân của quân đội Mỹ vào rạng sáng 8/1 (giờ Iraq), tức tối 7/1 (giờ Washington).

Sau đó, một loạt tên lửa thứ hai đã được phóng về phía các mục tiêu của Mỹ ở Iraq, truyền thông Iran đưa tin.

 

Nhà Trắng tăng cường an ninh sau vụ tấn công của Iran

Theo CNN, an ninh đã được tăng cường xung quanh Nhà Trắng trong bối cảnh Iran vừa thực hiện các cuộc tấn công nhằm vào lực lượng Mỹ ở Iraq.

 

Nóng: Iran tấn công các lực lượng Mỹ ở Iraq

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ Jonathan Hoffman xác nhận Iran đã phóng hàng chục tên lửa đạn đạo vào lực lượng Mỹ ở Iraq.

 
Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/iran-doa-tan-cong-dat-my-neu-bi-dap-tra-148625.html 

Tin khác