Iran: 80 quân nhân Mỹ chết trong các cuộc tấn công

Theo Ánh Dương / Sức khỏe Cộng đồng 13:04 08/01/2020

Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran khẳng định Mỹ đã bị “tổn thất lớn” trong các cuộc tấn công của Iran vào căn cứ không quân Ayn al-Asad ở Iraq sáng 8/1.

Vị trí của Iran, Iraq và hai căn cứ quân sự có quân đội Mỹ đóng quân bị Iran tấn công sáng 8/1.
Vị trí của Iran, Iraq và hai căn cứ quân sự có quân đội Mỹ đóng quân bị Iran tấn công sáng 8/1.

Mỹ đã phải chịu "tổn thất lớn" trong cuộc tấn công của Iran vào căn cứ không quân Ayn al-Asad ở Iraq, nơi quân đội Mỹ đang đóng quân, Cố vấn của chỉ huy của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) Hamid Reza Moghadam Far cho hay.

"Thông tin ban đầu xác nhận có tổn thất lớn đối với căn cứ không quân Ayn al-Asad mặc dù Mỹ cố gắng che giấu sự thật", Moghadam Far nói thêm.

Trong khi đó, đài truyền hình nhà nước Iran cho biết số người chết trong quân đội Mỹ đã lên tới 80 người sau cuộc không kích của Tehran. Ngoài ra, nhiều máy bay trực thăng và thiết bị quân sự của Mỹ đã bị "phá hủy nghiêm trọng" bởi 15 tên lửa của Iran.

Các tên lửa mà Iran phóng ra đều không bị chặn. Đài truyền hình Iran cho rằng đường đi của tên lửa cho thấy chúng đánh trúng các mục tiêu Mỹ.

Trong khi đó, truyền thông Mỹ dẫn nhiều nguồn tin cho biết không có thương vong về người trong các cuộc tấn công của Iran.

Một quan chức quân đội Mỹ đã nói với CNN rằng quân đội nước này có cảnh báo sớm về vụ tấn công bằng tên lửa đạn đạo vào các căn cứ không quân ở Iraq. Từ đó, cảnh báo được phát ra để các lực lượng Mỹ xuống trú ẩn trong các boongke kịp thời. Do vậy, không có người thương vong.

Tổng thống Trump cũng khẳng định mọi thứ vẫn ổn và rằng nước Mỹ có quân đội mạnh nhất và được trang bị tốt nhất ở bất cứ đâu trên thế giới. Trước đó ông vừa có cuộc họp khẩn cấp với các cố vấn hàng đầu tại Nhà Trắng.

Rạng sáng 8/1 (giờ địa phương), tức tối 7/1 (giờ Washington), Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) của Iran đã phóng hàng chục tên lửa nhằm vào căn cứ Erbil và Ayn al-Asad tại Iraq, nơi có quân đội Mỹ đóng quân.

 

Vì sao không có người Mỹ thương vong trong vụ tấn công của Iran?

Iran đã nã hàng chục tên lửa vào hai căn cứ có quân đội Mỹ đóng quân ở Iraq sáng 8/1 nhưng Fox News dẫn lời một quan chức ở Bagdad cho biết không có người Mỹ thương vong.

 

Nóng: Iran tấn công các lực lượng Mỹ ở Iraq

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ Jonathan Hoffman xác nhận Iran đã phóng hàng chục tên lửa đạn đạo vào lực lượng Mỹ ở Iraq.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/iran-80-quan-nhan-my-chet-trong-cac-cuoc-tan-cong-148657.html

Tin khác