Ji Chang Wook và loạt sao ngoại hủy show tại Việt Nam: Đâu là sự thật?

Theo K.C / Sức Khỏe Cộng Đồng 11:00 11/09/2019

Việc Ji Chang Wook đột ngột hủy show cùng thái độ thiếu chuyên nghiệp của phía Diệp Lâm Anh khiến khán giả không khỏi thở dài và phẫn nộ.

sao-ngoai-huy-show-dau-la-su-that

Trên thực tế, ở Việt Nam đã có nhiều chương trình có sao quốc tế và khu vực bị hủy như live show Lee Min-ho năm 2003, show diễn của Psy năm 2015, buổi fan meeting của ca sĩ Jessica cuối năm 2016, live show của Bad Boys Blue & Sandra đầu năm 2017...

Ngoài nguyên nhân bất khả kháng có thể thông cảm được như live show của Bad Boys Blue & Sandra không thể diễn ra như dự kiến là do John McInerney - ca sĩ chính của nhóm Bad Boys Blue - bị tai nạn giao thông thì hầu hết các show khác hoặc không đưa ra lý do, hoặc đưa ra thông báo chung chung là do sức khỏe của nghệ sĩ.

Trước thực tế nhiều show diễn bị hủy, có thể nhận thấy hầu hết nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do không bán được vé. Dù không nói thẳng là vì lý do này, nhưng show Ariana Grande bị hủy năm ngoái cũng có giá vé cao ngất ngưởng (từ 790.000 đồng - 4,9 triệu đồng, vé VIP có giao lưu ca sĩ gần 16 triệu đồng).

Show của Backstreet Boys năm 2011 cũng không mấy khả quan, dù ban tổ chức đã “đại hạ giá”, số khán giả bỏ tiền ra để mua vé cũng không cao như kỳ vọng. Năm 2015, chương trình của “ông hoàng tình ca” Peabo Bryson tại TP.HCM trong chuỗi In the Spotlight đành phải hủy, dù show ở Hà Nội vẫn diễn ra, lý do là không bán được vé.

quan-cua-diep-lam-anh-gay-phan-no-khi-coi-thuong-khan-gia
Fan Việt bị giải tán bằng bạo lực trong show mới đây do Diệp Lâm Anh tổ chức.

Bên cạnh những lý do về giá vé cao ngất ngưởng, bài toán về an ninh, sự chuyên nghiệp của nhà tổ chức cũng là bài toán nan giải. Sự việc mới đây của tài tử Ji Chang Wook là một ví dụ điển hình. Truyền thông rầm rộ sự kiện mời sao Hàn tới Việt Nam tuy nhiên những gì diễn ra vào ngày 10/9 vừa qua chỉ để lại sự thất vọng, phẫn nộ.

Phía ekip Diệp Lâm Anh đã lúng túng như thế nào trước lượng fan hùng hậu của nam diễn viên. Lực lượng an ninh vì thế bất khả kháng phải dùng vòi rồng, roi điện... để giải tán đám đông. Đây là hành động vô cùng khó hiểu, có phần nghiệp dư và gây phẫn nộ cho một bộ phận không nhỏ khán giả Việt. Nhiều người còn cho rằng phía Diệp Lâm Anh lừa đảo, côn đồ...

Có thể nhìn thấy trước mắt việc sao hủy show gây thiệt hại lớn về mặt kinh tế, khi hủy show không có lý do rõ ràng còn kéo theo nhiều hệ lụy. Điều đó có thể làm ảnh hưởng đến uy tín của thị trường giải trí Việt Nam, tâm lý khán giả, tâm lý các ngôi sao quốc tế khác khiến họ phải cân nhắc khi chọn điểm đến là Việt Nam.

 

Điểm danh loạt scandal của ca sĩ Quang Lê

Ca sĩ Quang Lê được biết đến là nghệ sĩ nam có nhiều scandal ồn ào trong sự nghiệp.

 

Sao Việt hôm nay: Tóc Tiên lần đầu công khai yêu Hoàng Touliver, sự thật các nghệ sĩ đang tập luyện cho Táo quân 2020

Tóc Tiên lần đầu thừa nhận yêu Hoàng Touliver sau thời gian dài lộ ảnh hẹn hò.

Tin khác