Kênh YouTube của Khá 'Bảnh' dừng hiện quảng cáo, mất tính năng kiếm tiền

Theo Hoàng Linh / Sức Khỏe Cộng Đồng 16:02 02/04/2019

Không lâu sau khi Ngô Bá Khá (Khá "Bảnh") bị cơ quan công an bắt để phục vụ điều tra, kênh YouTube gần 2 triệu người theo dõi của nhân vật này bị tắt tính năng kiếm tiền.

screenshot_342

Hiện tại, toàn bộ kênh YouTube với hơn 410 video của Khá "Bảnh" đã bị tắt kênh kiếm tiền. Điều này đồng nghĩa  sẽ không có bất kỳ quảng cáo nào được hiển thị trên các nội dung xuất phát từ kênh của nhân vật này. Dù vậy, kênh YouTube của Khá "Bảnh" vẫn chưa bị đóng và hệ thống vẫn tự động đề xuất video từ kênh này trong phần gợi ý khi xem.

Khá "Bảnh" nổi lên thời gian gần đây trên mạng xã hội và kênh YouTube của nhân vật này có tới 1,99 triệu người theo dõi. Hồi tháng 1/2019, Ngô Bá Khá từng khoe trong một video rằng mỗi tháng anh nhận được hơn 450 triệu đồng từ YouTube thông qua tính năng kiếm tiền khi chia sẻ video lên nền tảng này.

Tại cơ quan chức năng, Khá "Bảnh" khai đã nhận hàng trăm triệu nhờ đăng tải video lên YouTube. Thời gian đầu, Khá nhận khoảng 7.000 - 8.000 USD mỗi tháng, cao điểm có tháng được 19.500 USD. Số lượng người theo dõi cũng như lượt xem mỗi video của thanh niên sinh năm 1993 không thua kém gì so với một số ca sĩ trẻ Việt Nam hiện nay.

Tuy nhiên, đa phần nội dung trên kênh của Khá mang nội dung phản cảm, mang ngôn từ dung tục, chửi thề, đánh đấm...

Hiện YouTube chưa có thông báo chính thức về lý do tắt tính năng kiếm tiền đối với kênh của Ngô Bá Khá, tuy nhiên một số nguồn đáng tin cậy tiết lộ các video này "không phù hợp với hầu hết nhà quảng cáo". Điều đáng nói, các video này đã tồn tại thời gian dài nhưng tới nay YouTube mới có động thái.

Bên cạnh đó, không chỉ kênh của Ngô Bá Khá, rất nhiều kênh YouTube "giang hồ Internet" khác của các chủ kênh người Việt như Dương Minh Tuyền, Huấn Hoa Hồng, Dũng Trọc... có nội dung tương tự nhưng vẫn hiển thị quảng cáo, tức là vẫn bật tính năng kiếm tiền. 

Với 61 triệu lượt xem mỗi tháng, kênh của Khá Bảnh đứng thứ 57 trong số các kênh YouTube lớn nhất Việt Nam, theo xếp hạng của SocialBlade. 

 

Khá 'bảnh' khai có tháng kiếm được 19.500 USD khi đăng video lên YouTube

Liên quan đến vụ việc Ngô Bá Khá (SN 1993, ở Từ Sơn, Bắc Ninh) bị bắt để điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc, tại cơ quan chức năng Khá 'bảnh' khai có tháng kiếm được 19.500 USD từ YouTube.

 

Khá Bảnh đốt xe - dung dưỡng quảng cáo bẩn, YouTube có phạm luật?

Việc một kênh YouTube đốt xe, so sánh và kêu gọi người xem mua một sản phẩm khác tạo tiền lệ xấu cho ngành quảng cáo. Ngoài ra, Khá Bảnh còn quảng cáo cho web cờ bạc...

 

Sự thật đen tối sau kênh YouTube kiếm 100.000 USD/tháng

Đằng sau những video thu hút hàng triệu lượt xem trên YouTube, các “ngôi sao nhí” bị hành hạ, đánh đập, bỏ đói nếu quên lời thoại hoặc không chịu diễn.

Tin khác