Kênh Youtube của 'thánh chửi' Dương Minh Tuyền bất ngờ bị khóa

Theo Nguyễn Nam / Sức Khỏe Cộng Đồng 11:59 04/04/2019

Sáng nay (4/4), kênh Youtube của "thánh chửi" Dương Minh Tuyền đã bị xóa với lý do vi phạm nghiêm trọng chính sách của Youtube về bạo lực.

kenh-youtube-cua-thanh-chui-duong-minh-tuyen-bi-khoa
Kênh Youtube của "thánh chửi" Dương Minh Tuyền đã bị khóa.

Sau vụ việc "giang hồ" Khá bảnh (tên thật là Ngô Bá Khá - SN 1993 ở Từ Sơn, Bắc Ninh) bị bắt giữ, khởi tố về tội danh "Đánh bạc, Tổ chức đánh bạc" thì kênh youtube mang tên Khá bảnh đã bị khóa vì những nội dung tục tĩu.

Đến sáng nay (4/4), thì kênh Youtube của "thánh chửi" Dương Minh Tuyền cũng đã bị xóa sạch clip, sau ít phút thì kênh này cũng bị xóa với thông báo "tài khoản này bị chấm dứt do vi phạm nhiều lần hoặc vi phạm nghiêm trọng chính sách của Youtube về bạo lực". Hiện tại những clip chửi bới tục tĩu của Dương Minh Tuyền vẫn còn trên Youtube nhưng là do được một số tài khoản khác đăng lại. 

Tra cứu trên Facebook cũng cho thấy trang cá nhân của Dương Minh Tuyền cũng bị khóa. Những nội dung mới trên các trang này cũng đã bị xóa.

Trước đó Dương Minh Tuyền cũng là nhân vật "nổi" trên mạng xã hội nhờ những clip chửi bới dung tục, khoe hình xăm. Nhờ những clip này, Dương Minh Tuyền được nhiều người gọi với biệt danh "thánh chửi".

kenh-youtube-cua-thanh-chui-duong-minh-tuyen-bi-khoa
Facebook mang tên Dương Minh Tuyền chỉ còn những bài viết từ năm 2016.

"Thánh chửi" Dương Minh Tuyền (SN 1986) cũng được biết đến là một "giang hồ", quê ở TP Bắc Ninh. Vào năm 2016, Dương Minh Tuyền bị xử lý về tội gây rối trật tự công cộng sau vụ án liên quan đến một cô gái tại quán Karaoke trên địa bàn TP Bắc Ninh. Tháng 9/2018, Tuyền được ra tù trước thời hạn. 

Ngày 31/3, vừa qua "thánh chửi" Dương Minh Tuyền cùng bạn bè bất ngờ xuất hiện ở Ân Thi (Hưng Yên) khi đến thăm và ủng hộ 35 triệu đồng cho nữ sinh lớp 9 bị bạn lột đồ, đánh hội đồng. Xuất hiện tại Hưng Yên, Dương Minh Tuyền cũng được nhiều người chào đón như thể "ngôi sao". 

Những hình ảnh này sau đó cũng gây ra tranh cãi trái chiều trong dư luận. Nhiều người bày tỏ lo lắng khi những hiện tượng như Dương Minh Tuyền và Khá bảnh lại được nhiều bạn trẻ là học sinh tung hô.

Phát biểu tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ hôm 2/4 vừa qua, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng khẳng định việc giới trẻ tiếp xúc với những vấn đề như Khá "bảnh" trên mạng xã hội rất nguy hiểm và cực kỳ không tốt.

Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ: “Thủ tướng yêu cầu gay gắt quản lý những thông tin không đúng sự thật".

"Tôi thấy Bộ Công an xử lý vụ việc này là rất đáng mừng, bởi nó không thể chấp nhận được. Xã hội không chấp nhận được”, Bộ trưởng Dũng nói.

 

Chú ruột nữ sinh bị lột đồ nói gì về thông tin được 'thánh chửi' Dương Minh Tuyền hỗ trợ 35 triệu đồng

Gia đình nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng ở Hưng Yên xác nhận thông tin "thánh chửi" Dương Minh Tuyền đã đến thăm và trao số tiền 35 triệu đồng hỗ trợ.

 

Thánh chửi Dương Minh Tuyền bị khởi tố

Thánh chửi Dương Minh Tuyền bị khởi tố về hành vi gây rối trật tự công cộng, thông tin trên đang nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng. Vụ án này vẫn đang tiếp tục được lực lượng chức năng điều tra và làm rõ.

Tin khác