Khá Bảnh sắp ra tòa tội 'đánh bạc' và 'Tổ chức đánh bạc'

Theo Hoàng Linh / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:46 31/10/2019

Dự kiến vào ngày 13 hoặc 14/11, Ngô Bá Khá (26 tuổi, tức Khá Bảnh) cùng đồng bọn sẽ bị xét xử liên quan đến các tội danh "Đánh bạc" và "Tổ chức đánh bạc".

kha-banh-sap-ra-toa-toi-danh-bac-va-to-chuc-danh-bac
Khá Bảnh sắp ra tòa tội 'đánh bạc' và 'Tổ chức đánh bạc'

Ngày 31/10, thông tin từ lãnh đạo TAND thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh) cho biết, trong thời gian tới, Ngô Bá Khá (26 tuổi, tức Khá Bảnh) sẽ bị xét xử về các tội danh "Đánh bạc" và "Tổ chức đánh bạc" theo điều 321 và 322, Bộ luật hình sự 2015.

Liên quan vụ án, đồng bọn của Khá Bảnh là Nguyễn Văn Quang (32 tuổi), Nguyễn Hữu Hội (30 tuổi), Ngô Lương An (34 tuổi) và Trịnh Hữu Quý (27 tuổi) cũng bị xét xử tội "Đánh bạc".

Phiên tòa được mở công khai, dự kiến vào ngày 13 hoặc 14/11. Các bị can không có luật sư bào chữa.

Trước đó, tối 1/4, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh) tổ chức truy bắt Khá Bảnh để điều tra làm rõ hành vi "Tổ chức đánh bạc". Khá bị bắt giữ khi đang bỏ trốn. Trong đêm, Công an tỉnh Bắc Ninh đã phối hợp cùng chính quyền địa phương tiến hành khám xét nhà Khá Bảnh ở thị xã Từ Sơn. Qua xét nghiệm nước tiểu cho thấy, Khá Bảnh dương tính với ma tuý.

Ngày 3/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Từ Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự: "Đánh bạc" và Tổ chức đánh bạc".

Ngô Bá Khá (tức Khá Bảnh, sinh năm 1993) có lai lịch bất hảo, ý thức chấp hành pháp luật kém. Trước khi đi tù về tội Cố ý gây thương tích, Khá từng phải vào trại giáo dưỡng cũng vì việc gây gổ đánh người.

Trước đây, kinh tế nhà Khá thuộc diện bình thường. Anh ta kết hôn với một phụ nữ cùng xã năm 20 tuổi nhưng sau đó đã ly hôn.

Ngô Bá Khá phất lên sau khi ra tù năm 2017. Đây là khoảng thời gian thanh niên này sử dụng YouTube bằng tài khoản “Khá Bảnh”. Với gần 2 triệu người theo dõi, Khá được trả tiền cho mỗi video đăng lên. Có tháng, anh ta được gần 20.000 USD (tương đương 400 triệu đồng).

Công an địa phương xác nhận 2 năm gần đây, Khá không có nghề nghiệp ổn định. Anh ta thường quan hệ với các thành phần phức tạp trong xã hội. Thỉnh thoảng, Khá đưa nhiều người lạ mặt, xăm trổ tụ tập tại nhà đến đêm.

Ban ngày, hàng chục người chủ yếu là giới trẻ tìm đến nhà Khá Bảnh để chụp ảnh chung và xin chữ ký.

Tin khác