Tài xế taxi Vinasun 'chặt chém' gần 2 triệu cho quãng đường 12km

Theo Chung Hiếu / Sức Khỏe Cộng Đồng 11:31 13/04/2019

Sáng ngày 13/4, một đoàn khách người Campuchia gọi xe taxi của hãng Vinasun từ Quận 6 (TP HCM) đi ra sân bay Tân Sơn Nhất đã bị tài xế “chặt chém” số tiền 1,7 triệu đồng cho quãng đường 12km.

khach-campuchia-bi-tai-xe-taxi-o-chat-chem-gan-2-trieu-cho-doan-duong-12km
Chiếc xe taxi đã “chém đẹp” các vị khách người Campuchia. 

Theo phản ánh của một nhân viên công ty du lịch tại TP HCM, khoảng 6 giờ sáng nay, một đoàn khách người Campuchia lưu trú ở một khách sạn trên đường Hậu Giang, phường 2, quận 6, TP HCM bắt taxi ra sân bay để đi tuor Đà Nẵng thì xảy ra vụ việc.

Đoàn khách gồm có 17 người nên đã gọi 3 taxi 7 chỗ của hãng Vinasun ra sân bay Tân Sơn Nhất. Trong đó, có 5 vị khách đi trên taxi biển số 51F- 883.14 (số tài 8574) đã bị tài xế tính số tiền gần 2 triệu đồng.

Cụ thể, sau khi đến sân bay, trong lúc tính tiền, tài xế taxi số 51F- 883.14 đã yêu cầu vị khách người Campuchia đưa 4 tờ tiền mệnh giá 500 nghìn đồng và sau đó tài xế chỉ thối lại số tiền 100 nghìn đồng cho khách. Điều đáng nói đoạn đường từ khách sạn ra sân bay chỉ vào khoảng 12km và ước tính cước vận chuyển khoảng 200 nghìn đồng. Như vậy số tiền mà tài xế tính cho đoạn đường này là 1,9 triệu đồng, “chém đẹp” của khách số tiền 1,7 triệu đồng.

Vị khách người Campuchia vẫn không biết vừa bị tài xế lừa, sau đó có than thở với nhân viên công ty du lịch là cước phí taxi ở Việt Nam cao quá.

Thấy bất thường, nhân viên công ty đã gọi lên tổng đài Vinasun để phản ánh vụ việc. Sau đó tài xế đã quay trở lại sân bay để trả lại số tiền 1,7 triệu đồng. Do các vị khách đã lên máy bay nên nhân viên công ty du lịch đã nhận giúp và chuyển cho đơn vị ở ngoài Đà Nẵng để gửi lại cho các vị khách người Campuchia.

Đáng lên án, vị tài xế này không có một lời xin lỗi hay giải thích mà chỉ yêu cầu gọi lên tổng đài báo rằng khách đã được trả 1,7 triệu đồng.

Hiện chúng tôi đang chờ phía Vinasun đưa vụ việc ra xử lý và công bố thông tin rộng rãi.

Trong khi cả nước đang nỗ lực thể hiện quyết tâm lớn trong việc giữ gìn hình ảnh Việt Nam thân thiện, văn minh, là điểm đến du lịch thú vị và ấn tượng, thì những hành vi “chặt chém” khách du lịch trong thời gian qua đã làm xấu đi rất nhiều hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

 

Ngân hàng giờ cũng rao bán… tài khoản số đẹp 'phát tài, phát lộc'

Gần đây, nhiều ngân hàng đã mở bán tài khoản số đẹp cho khách hàng. Trước đó, ưu đãi này chỉ dành cho khách hàng VIP, khách hàng bình thường muốn săn tài khoản số đẹp phải trả giá rất cao.

 

Dự án bãi đỗ xe ngầm công viên Cầu Giấy: Chính phủ yêu cầu xử lý kiến nghị của công dân

Văn phòng Chính phủ chuyển đơn phản ánh, kiến nghị của ông Lê Phi Phụng và một số công dân đến UBND TP Hà Nội để kiểm tra, xem xét, giải quyết kiến nghị liên quan dự án bãi đỗ xe ngầm công viên Cầu Giấy.

 

Cắt giảm 100% việc tổ chức lễ khởi công, khánh thành

Chính phủ xác định năm 2019 cắt giảm 100% việc tổ chức lễ động thổ, lễ khởi công, khánh thành các công trình xây dựng cơ bản, thu hồi 100% nhà công vụ sử dụng không đúng mục đích.

Tin khác