Khách hàng ùn ùn kéo đến 'vây' trụ sở chủ đầu tư Cocobay Đà Nẵng

Theo Nguyễn Nam / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:39 29/11/2019

Rất đông khách hàng đã kéo đến tụ tập trước cổng trụ sở Công ty CP Đầu tư phát triển và xây dựng Thành Đô (Empire Group) căng băng rôn phản đối việc chủ đầu tư Cocobay Đà Nẵng "lật kèo" vi phạm hợp đồng.

Đông đảo người dân là khách hàng Cocobay Đà Nẵng kéo lên trụ sở Công ty CP đầu tư phát triển và xây dựng Thành Đô (Empire Group) để phản đối. (Ảnh: Báo Dân Sinh).
Đông đảo người dân là khách hàng Cocobay Đà Nẵng kéo lên trụ sở Công ty CP đầu tư phát triển và xây dựng Thành Đô (Empire Group) để phản đối. (Ảnh: Báo Dân Sinh).

Diễn biến mới nhất vụ việc Công ty CP đầu tư phát triển và xây dựng Thành Đô (Empire Group) ra thông báo sẽ chấm dứt trả lợi nhuận cho người mua condotel tại Cocobay Đà Nẵng từ ngày 1/1/2020... khiến dư luận xôn xao.

Ngày 28/11, rất đông người dân là các khách hàng đã đầu tư vào Cocobay Đà Nẵng đã kéo đến khu vực Tây Hồ (Hà Nội) tập trung trước cổng Công ty CP đầu tư phát triển và xây dựng Thành Đô để phản đối chủ đầu tư vì vi phạm điều khoản thỏa thuận trong hợp đồng mua bán.

Hàng loạt băng rôn với các khẩu hiệu, dòng chữ "Phản đối Thành Đô - Cocobay vi phạm điều khoản  thỏa thuận trong hợp đồng mua bán" cùng những yêu cầu "tuân thủ cam kết trong hợp đồng mua bán" đã được các khách hàng căng khắp khu vực.

Trao đổi với báo chí, nhiều người là khách hàng cho biết: Là những chủ sở hữu đã thanh toán tiền mua Condotel tại Cocobay nhưng chưa được nhận được căn hộ và mới chỉ được thanh toán cam kết lợi nhuận 2 năm. 

Nhiều người thậm chí đi vay lãi để mua căn hộ tại Cocobay. Có người một lúc sở hữu vài căn hộ vì chủ đầu tư cam kết lợi nhuận quá hấp dẫn.

Bên cạnh đó, nhiều người bày tỏ sự lo lắng, nếu Thành Đô không trả đúng lợi nhuận cam kết ban đầu, họ sẽ phải đối mặt với khoản nợ khổng lồ. 

Một khách hàng chia sẻ, các chủ sở hữu căn hộ Condotel chấp nhận giá mua "cắt cổ" lên đến 40-60 triệu đồng/m2 vào năm 2016, vì mức cam kết lợi nhuận 12% cao hơn so với ngân hàng.

Trước cam kết lợi nhuận 12% nhiều người không ngần ngại đi vay lãi để mua căn hộ giá cắt cổ của Cocobay Đà Nẵng rồi ngậm quả đắng. (Ảnh: Báo Dân Sinh).
Trước cam kết lợi nhuận 12% nhiều người không ngần ngại đi vay lãi để mua căn hộ giá cắt cổ của Cocobay Đà Nẵng rồi ngậm quả đắng. (Ảnh: Báo Dân Sinh).

Báo Dân Sinh dẫn lời ông Nguyễn Thành (quê Hải Dương) cho biết: Ông đã dùng tiền tiết kiệm con cháu cho để đầu tư vào căn hộ Cocobay Đà Nẵng. Tuy nhiên, đến giờ, ông chỉ nhận được cam kết lãi suất trong 2 năm. "Tôi mong có phương án tốt hơn những gì Thành Đô đã đưa ra", ông Thành nói.

Trước việc bị chủ đầu tư Thành Đô lật kèo ông Thành dù nhiều tuổi cũng phải bắt xe từ Hải Dương lên Hà Nội để tham dự buổi phản đối của nhóm các chủ sở hữu trước cổng Công ty Thành Đô.

Tuy nhiên, việc các khách hàng "vây" trụ sở Công ty CP Đầu tư phát triển và xây dựng Thành Đô, căng băng rôn phản đối liệu có giúp ích gì khi vừa qua lãnh đạo Công ty này trả lời báo chí rằng sẵn sàng ra tòa?

Trên tờ  Vnexpress, ông Nguyễn Đức Thành - Chủ tịch HĐQT Empire Group đã thừa nhận việc đơn phương chấm dứt chi trả cam kết lợi nhuận là vi phạm hợp đồng mua bán và "sẵn sàng ra toà".

Ông Thành cho hay, trong các giải pháp Empire Group đưa ra, công ty cũng đề xuất thanh lý hợp đồng mua bán và nhận lại tiền mua condotel, liền kề khối boutique. Nếu thanh lý hợp đồng và nhận lại tiền, khách hàng vẫn được đảm bảo quyền lợi hợp pháp, không mất và chưa thiệt hại gì. "Nếu khách hàng không chấp nhận, có thể kiện".

Câu trả lời của vị doanh nhân, Chủ tịch HĐQT Empire Group bị nhiều người cho rằng đây là "bài cùn.

Hiện sự việc Cocobay Đà Nẵng vỡ trận đang thu hút sự quan tâm của giới đầu tư bất động sản cũng như nhiều chuyên gia pháp lý.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/khach-hang-un-un-keo-den-vay-tru-so-chu-dau-tu-cocobay-da-nang-143275.html

Tin khác