Khai trừ khỏi Đảng 2 bị can trước ngày xét xử gian lận điểm thị tại Hà Giang

Theo Chí Hiếu (T/H) / Sức Khỏe Cộng Đồng 20:42 17/09/2019

Trước ít ngày đưa 2 đối tượng Nguyễn Thanh Hoài và Vũ Trọng Lương liên quan đến vụ việc gian lận điểm thị tại Hà Giang ra tiến hành xét xử sơ thẩm.

khai-tru-khoi-dang-2-bi-can-truoc-ngay-xet-xu-gian-lan-diem-thi-tai-ha-giang
 Nguyễn Thanh Hoài, nguyên trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, và Vũ Trọng Lương, nguyên phó trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Hà Giang.

Đảng ủy khối cơ quan doanh nghiệp tỉnh Hà Giang đã thông tin cho Báo Người Lao Động rằng đã ra quyết định thi hành kỷ luật với hình thức khai trừ Đảng đối với Nguyễn Thanh Hoài, nguyên trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, và Vũ Trọng Lương, nguyên phó trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Hà Giang.

Theo thông tin trên TTXVN, các quyết định số 620 và 621-QĐ/ĐUK do ông Nguyễn Trung Tài, trưởng Ban tổ chức - nội vụ, bí thư Đảng ủy khối cơ quan - doanh nghiệp tỉnh Hà Giang, ký ngày 16/9 cho thấy, Nguyễn Thanh Hoài đã lập danh sách và chuyển cho Vũ Trọng Lương xử lý bài thi trắc nghiệm tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 ở Hà Giang nhằm nâng điểm cho 93 thí sinh. Bị can Vũ Trọng Lương đã lợi dụng chức trách, nhiệm vụ được giao, trực tiếp nâng điểm cho 107 thí sinh với tổng số 309 bài thi.

Sai phạm của hai bị can Nguyễn Thanh Hoài và Vũ Trọng Lương là đặc biệt nghiêm trọng, vi phạm vào Điểm a, Khoản 3, Điều 22, Quy định 102-QĐ/TW, ngày 15/11/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng; vi phạm Điều 356 Bộ luật hình sự nên ngày 20/7 và 23/7/2018.

Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thanh Hoài và Vũ Trọng Lương về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ theo Điều 356, Bộ luật hình sự.

 

Vì sao phiên xử gian lận thi cử ở Sơn La bị hoãn?

Phiên tòa xét xử vụ án gian lận thi cử ở Sơn La sáng 16/9 đã bất ngờ bị tạm hoãn vì sự vắng mặt của một loạn người liên quan.

 

Vụ gian lận thi cử tại Hòa Bình: Bắt nguyên trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh

Hôm nay 14/9, cơ quan điều tra Bộ Công an đã khởi tố 1 bị can trong vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại tỉnh Hòa Bình

 

Khởi tố giáo viên cấp 3 tội 'Đưa hối lộ' trong vụ gian lận thi cử ở Hòa Bình

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố một giáo viên cấp 3 về tội "Đưa hối lộ" và một Hiệu phó tội "Nhận hối lộ" trong vụ án gian lận thi cử tại Hòa Bình.

Tin khác