Khởi tố vụ 7 gói ma túy in chữ Trung Quốc dạt vào bờ biển Quảng Trị

Theo Viết Thiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:00 06/12/2019

Liên quan đến 7 gói ma túy in chữ Trung Quốc dạt vào bờ biển Quảng Trị, cơ quan chức năng đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự.

khoi-to-vu-7-goi-ma-tuy-in-chu-trung-quoc-dat-vao-bo-bien-quang-tri
Ma túy trôi dạt vào bờ biển được người dân phát hiện.

Ngày 6/12, Trung tá Nguyễn Công Trình, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Cửa Việt (tỉnh Quảng Trị) cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Vận chuyển trái phép chất ma túy" xảy ra ở bờ biển xã Gio Hải (huyện Gio Linh).

Quyết định này được thực hiện dựa vào các chứng cứ, tài liệu trong hồ sơ và kết quả giám định 7 gói tinh thể màu trắng dạt vào bờ biển là ma túy Methamphetamine.

Cũng trong sáng ngày 6/12, Cục Phòng chống ma túy và tội phạm Bộ Tư lệnh Biên phòng đã có mặt tại Quảng Trị để phối hợp với Biên phòng Quảng Trị điều tra vụ việc.

Hiện, Biên phòng Quảng Trị đã chỉ đạo các Đồn Biên phòng tuyến biển phối hợp với chính quyền địa phương phát động quần chúng nhân dân khi phát hiện vật thể nghi vấn, cần thông báo.

Bên cạnh đó, Biên phòng Quảng Trị cũng ra cảnh báo, nếu trường hợp người phát hiện không giao nộp, tàng trữ, vận chuyển không đúng quy định sẽ bị xử lý.

Như đã thông tin, trước đó, vào chiều ngày 2/12, anh Phan Văn Sáu (trú ở thôn Tân Hải, xã Gio Hải) phát hiện thùng nhựa trắng có chứa 7 gói hình vuông nên đã báo cho Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Cửa Việt.

Qua kiểm tra, trong các gói vuông đều chứa chất rắn màu trắng, nặng khoảng 7 kg, nghi là ma túy đá. Bên ngoài các túi chứa chất rắn trên đều có màu vàng xanh, in chữ Trung Quốc.

Kết quả giám định chất rắn màu trắng nằm trong 7 gói vuông dạt vào bờ biển là ma túy Methamphetamine. Đây là chất ma túy nằm trong danh mục II, STT:323 Nghị định số 73/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định các danh mục ma túy và tiền chất.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/khoi-to-vu-7-goi-ma-tuy-in-chu-trung-quoc-dat-vao-bo-bien-quang-tri-144120.html

Tin khác