Không chỉ bị loại cay đắng, cầu thủ Thái Lan còn bị phê phán vì hung hăng bỏ bóng đá người

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:00 11/11/2019

Cầu thủ U19 Thái Lan thể hiện thế trận bế tắc trước U19 Malaysia bằng tình huống bỏ bóng đá người của đội trưởng Chiraphong Rasongkham.

khong-chi-bi-loai-cay-dang-cau-thu-thai-lan-con-bi-chi-trich-vi-hung-hang-bo-bong-da-nguoi
Cầu thủ U19 Thái Lan còn bị chỉ trích vì hung hăng bỏ bóng đá người.

Sau khi để thua 1-2 trước U19 Campuchia, ĐT U19 Thái Lan buộc phải chiến thắng Malaysia ở lượt trận cuối cùng bảng G vòng loại U19 châu Á trên sân vận động Olympic tại Phnom Penh (Campuchia).

Tiểu voi chiến có sự trở lại của cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Đông Nam Á Suphanat nên họ giấu ý đồ chơi tấn công phủ đầu để sớm có bàn thắng. Mặc dù vậy, hàng thủ của U19 Malaysia thi đấu tập trung, ngăn mọi đường tấn công của U19 Thái Lan.

Sang hiệp 2, U19 Thái Lan gây sức ép mạnh mẽ, nhưng Suphanat có ngày thi đấu vô duyên với hai tình huống bỏ lỡ cơ hội ghi bàn rõ rệt. Mải mê tấn công, U19 Thái Lan phải trả giá bằng bàn thua ở phút 84 và người ghi bàn cho U19 Malaysia là Hakeem.

Với thất bại 0-1 trước U19 Malaysia, U19 Thái Lan với hai trận thua chỉ đứng ở vị trí thứ 3 lỡ cơ hội giành vé dự VCK U19 châu Á 2020. Không chỉ bị loại, U19 Thái Lan còn để lại dấu ấn không đẹp và bị NHM chỉ trích.

Cụ thể, ở phút 80, một cầu thủ U19 Thái Lan thực hiện pha tranh chấp quyết liệt theo kiểu bỏ bóng đá người. U19 Thái Lan may mắn thoát cảnh thiếu người khi trọng tài không rút thẻ đỏ ở tình huống này. 

Sau trận đấu này, nhiều ý kiến chỉ trích sự phát triển của bóng đá trẻ Thái Lan, thậm chí một số CĐV lo ngại cho tham vọng dự VCK World Cup của Thái Lan.

"Tuyển cấp quốc gia không phải là vật thí nghiệm cho bất cứ cá nhân nào. Hãy dừng lại đi...", một CĐV bình luận.

"Hết U16 rồi U19 bị loại. Giờ thì ai dám nói những cầu thủ thế hệ này có thể đến được VCK World Cup? Ai sẽ chịu trách nhiệm đây?", CĐV khác nói.

"Chúng ta nên học theo U19 Việt Nam và sử dụng HLV nước ngoài. Chúng ta mơ về việc tham dự World Cup, thì trước tiên chúng ta phải tham dự được World Cup ở cấp độ trẻ trước khi nghĩ về những thứ xa hơn", ý kiến khác cho hay.

Sau trận thua này, HLV Issara Sritharo của U19 Thái Lan cũng đã tuyên bố từ chức.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/khong-chi-bi-loai-cay-dang-cau-thu-thai-lan-con-bi-phe-phan-vi-hung-hang-bo-bong-da-nguoi-141370.htmlTin khác