'Không chỉ châu Âu, ông Park và BHL còn phải đi nhiều hơn nữa để tìm ra những Đặng Văn Lâm thứ 2 cho ĐT Việt Nam'

Theo Đình Huy / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:30 12/05/2019

Theo ý kiến chuyên gia, không chỉ châu Âu, HLV Park Hang-seo và BHL còn phải đi còn nhiều hơn nữa để tìm những nhân tố mới cho đội tuyển.

hang-cong-gap-khung-hoang-hlv-park-hang-seo-uu-tien-xem-gio-alexander-dang-dau-tien
Alexander Đặng khó có cơ hội lên đội tuyển Việt Nam.

Gần đây, HLV Park Hang-seo đang rất quan tâm đến những cầu thủ Việt kiều được báo chí nhắc đến như Alexander Đặng, Filip Nguyễn hay Jason Quang-Vinh Pendant... Thậm chí, vị chiến lược gia người Hàn Quốc đã ''thân chinh'' sang Na Uy để xem giò về trình độ của Alexander Đặng và giải First Division (hạng hai) Na Uy.

Thế nhưng, sau khi trở về, thầy Park cho biết, Alexander Đặng cần phải cố gắng hơn nhiều trong tương lai và khả năng ông sẽ không còn trực tiếp đi châu Âu. Nhiệm vụ đó sẽ được chuyển sang các trợ lý.

Động thái này của HLV Park Hang-seo cho thấy, dường như ông chưa chấm được một cầu thủ Việt kiều nào lên tuyển Việt Nam trong danh sách ông đang theo dõi.

Với kinh nghiệm từng là một HLV, chuyên gia Đoàn Minh Xương giải thích, việc ông Park thời gian gần đây đi khắp các sân cỏ cả nước, hay sang tận châu Âu ''xem giò'' cầu thủ là do ông chưa hài lòng với sức mạnh của tuyển Việt Nam hiện tại, HLV Park Hang-seo cần cầu thủ để hoàn thiện hơn cho đội bóng.

khong-chi-chau-au-ong-park-va-bhl-con-phai-di-nhieu-hon-nua-de-tim-ra-nhung-dang-van-lam-thu-2-cho-dt-viet-nam
HLV Park Hang-seo còn phải đi nhiều hơn nữa để tìm thêm nhân tố mới cho ĐT Việt Nam.

"Trên thế giới, những đội bóng mạnh như M.U, Real, Barca, Chelsea… họ luôn tìm kiếm cầu thủ để hoàn thiện cho đội bóng. Không bao giờ các HLV của họ hài lòng với lực lượng hiện có và luôn luôn tìm mọi cách để đội bóng lớn mạnh, ông Park cũng vậy", chuyên gia Đoàn Minh Xương cho biết.

"Một ví dụ khác là ở vị trí tiền vệ trung tâm, HLV Park Hang-seo tùy từng đối thủ, trận đấu, giải đấu, ông sử dụng những tiền vệ khác nhau. Đó cũng là cái chưa ổn định của ĐT Việt Nam. Nên HLV Park Hang-seo cũng phải tìm những nhân tố mới", chuyên gia này cho biết thêm.

"Còn đối với việc ông Park đi tìm cầu thủ Việt Kiều là bổ sung nguồn nhân lực cho bóng đá Việt Nam, đó là điều rất đáng quý, thế nhưng, vấn đề còn lại không biết có cầu thủ nào đáp ứng được yêu cầu của đội tuyển hay không? Đó với là điều quan trọng", chuyên gia Đoàn Minh Xương nói.

 

HLV Incheon: 'Khả năng xử lý tình huống của Công Phượng thuộc top đầu tại Incheon'

HLV Lim Joong-yong đã có những lời khen ngợi dành cho tiền đạo Nguyễn Công Phượng sau trận thua nghiệt ngã trước Pohang Steelers

Theo cựu HLV của CLB Bình Dương, việc HLV Park Hang-seo sang châu Âu quan sát cầu thủ Alexander Đặng thi đấu là rất cần thiết bởi ở 1 vị trí HLV trưởng thì phải tận mắt quan sát cầu thủ đó thi đấu thế nào để đánh giá khả năng chuyên môn xem có thích ứng với lối chơi của ĐT Việt Nam hay không. Nhất là bây giờ Việt Nam đang thiếu tiền đạo.

"Trong thời điểm hiện nay, Việt Nam đang cần 1 vị trí tiền đạo vì những lý do khách quan như Anh Đức từ giã đội tuyển, Tiến Linh chấn thương mới hồi phục, Đức Chinh mất phong độ, Công Phượng không biết như thế nào nên để chuẩn bị mục tiêu trong năm 2019 như vòng loại World Cup, SEA Games, việc tìm những tiền đạo mới là nhiệm vụ quan trọng của HLV Park Hang-seo", chuyên gia Đoàn Minh Xương nói thêm.

"Thậm chí, sắp tới không chỉ châu Âu đâu, HLV Park Hang-seo và BHL còn phải đi còn nhiều hơn nữa để tìm những nhân tố mới cho đội tuyển. Giống như vị trí như thủ môn của Đặng Văn Lâm, ông Park cũng cần phải có một Đặng Văn Lâm thứ 2 nữa", chuyên gia Đoàn Minh Xương chốt lại.

 

Chia điểm tiếc nuối với Quảng Nam trên sân nhà, TP Hồ Chí Minh lỡ cơ hội bỏ xa Hà Nội FC

Trên sân nhà Thống Nhất, CLB TP Hồ Chí Minh chỉ có được trận hòa 1-1 đầy tiếc nuối với Quảng Nam ở vòng 9 V.League 2019.

 

HLV Nguyễn Đức Thắng: 'Chúng tôi chiến thắng là do Hà Nội có sự tính toán'

HLV Nguyễn Đức Thắng cho biết, chiến thắng của CLB Thanh Hóa giành được trước CLB Hà Nội không phải bởi đội chủ nhà đã chơi quá hay mà bởi CLB Hà Nội đã có sự tính toán.Tin khác