Không chỉ có học sinh, giáo viên tại trường mầm non Thanh Khương cũng nhiễm sán lợn

Theo La Thành / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:00 18/03/2019

Đại diện ban giám hiệu trường mầm non Thanh Khương xác nhận một cô giáo tại trường đã phát hiện sán lợn sau khi đi xét nghiệm.

khong-chi-co-hoc-sinh-giao-vien-tai-truong-mam-non-thanh-khuong-cung-nhiem-san-lon
Cô giáo tại trường mần non Thanh Khương cũng nhiễm sán lợn.

Trong buổi sáng nay (18/3), Sở Y tế Bắc Ninh phối hợp cùng huyện Thuận Thành để tổ chức phối hợp với Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương lấy mẫu máu xét nghiệm của học sinh 19 trường mầm non trên địa bàn huyện Thuận Thành nghi nhiễm sán lợn.

Tại trường mầm non Thanh Khương (xã Thanh Khương, huyện Thuận Thành) cô giáo Nguyễn Th. D., trú tại thôn Đại Tự, xã Thanh Khương cho biết cũng đã tự đi xét nghiệm và có kết quả dương tính với sán lợn.

Xác nhận thông tin trên trong buổi chiều 18/3, trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Thị Mây, Phó Hiệu trưởng trường Mầm non Thanh Khương cho biết: "Tôi cũng đã nghe thông tin một giáo viên của trường nhiễm sán lợn gạo. Tuy nhiên, giáo viên này chưa báo cáo kết quả xét nghiệm đến nhà trường. Nhà trường cũng chưa tổ chức cho giáo viên đi khám mà giáo viên kia tự đi xét nghiệm”.

Cũng trong buổi sáng hôm nay, đại diện các đơn vị y tế đã đến trường mầm non Thanh Khương lấy mẫu xét nghiệm cho 129 trẻ đang theo học tại trường và sẽ có kết quả trong thời gian sớm nhất, trước đó ít ngày trước thông tin 3 trẻ đang học mần non tại Thanh Khương đi xét nghiệm phát hiện  sán lợn đã khiến hàng nghìn gia đình tại huyện Thuận Thành trở nên hoang mang khi con của họ đều ăn thức ăn do công ty Hương Thành (đơn vị cung cấp thực phẩm vào trường học) cung cấp.

Ngay sau đó khoảng 2.000 trẻ đã được phụ huynh đưa đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Công trùng Trung ương để xét nghiệm sán lớn, kết quả 209 mẫu trả kết quả dương tính.

trong-3-ngay-phat-hien-tong-so-209-tre-tai-bac-ninh-duong-tinh-voi-san-lon
Cho đến sáng sớm nay nhiều phụ huynh, học sinh vẫn xếp hàng chờ xét nghiệm tại Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Công trùng Trung ương.

Theo đại diện UBND xã Thanh Khương: "Hiện cơ quan chức năng đang tích cực vào cuộc để điều tra, nguyên nhân từ đâu vẫn chưa có kết luận, nhưng đây là bệnh chữa được không phải bệnh nguy hiểm nên người dân không nên quá hoang mang lo lắng mà để các cháu ở nhà".

Theo tra cứu, Công ty TNHH đầu tư tài chính Hương Thành thuê trụ sở tại phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh. Người đại diện pháp luật là bà N.T.L.H.. Công ty này đăng ký nhiều lĩnh vực kinh doanh trong đó có cả việc cung cấp, chế biến thực phẩm và cả những lĩnh vực khác như xử lý rác thải, in ấn... 

 

Lãnh đạo trường mầm non Thanh Khương: 'Tôi không phụ trách mảng thực phẩm'

Trao đổi với phóng viên, đại diện ban giám hiệu nhà trường cho biết 'tôi không phụ trách mảng thực phẩm...'

 

Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh khẳng định 'không họ hàng' với chủ Công ty cung cấp thực phẩm cho trường mầm non Thanh Khương

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh khẳng định "không có quan hệ họ hàng, anh em" với chủ Công ty Hương Thành, đơn vị cung cấp thực phẩm cho trường mầm non Thanh Khương như đồn thổi trên mạng xã hội.

 

Có 44/173 trẻ tại Thanh Khương dương tính với sán lợn

Trong số hơn 200 trường hợp xét nghiệm sán tại BV Nhiệt đới TW, lãnh đạo bệnh viện cho biết phát hiện 44 trường hợp có nhiễm sán lợn.

 

 Tin khác