Không quân Nga truy sát phe thánh chiến Syria ở bắc Aleppo

Theo Quang Anh / Viettimes 21:14 14/05/2018

Lực lượng không quân Nga xuất hiện trên bầu trời phía bắc Aleppo sau gần một năm không tiến hành các chiến dịch không kích, bắt đầu chiến dịch truy đuổi những tay súng Hồi giáo cực đoan thánh chiến vừa di tản. Cuộc tấn công diễn ra khi các tay súng này tiếp tục khủng bố thường dân ở thành phố Aleppo.

Không quân Nga truy sát phe thánh chiến Syria ở bắc Aleppo
Các máy bay chiến đấu của không quân Nga đã tiến hành liên tiếp nhiều cuộc không kích vào các vị trí của lực lượng Hồi giáo cực đoan, tập kết trong thị trấn al-Layramoun thuộc vùng nông thôn phía bắc Aleppo.

Cuộc không kích nhằm răn đe, ngăn chặn các tay súng Hồi giáo cực đoan cuồng tín, liều lĩnh sử dụng súng cối và tên lửa hạng nặng tấn công vào một số khu dân cư thuộc thành phố Aleppo, phá hoại cơ sở hạ tầng và gây thương vong lớn của dân thường.

Thành phố Aleppo trên miền bắc Syria được giải phóng vào tháng 12.2016, nhưng các tay súng Hồi giáo cực đoan thường xuyên tấn công bằng tên lửa tự chế, súng cối vào các khu dân cư nhằm trả thù một thành phố đã hoàn toàn thuộc quyền kiểm soát của chính quyền Damascus. Quân đội Syria đáp trả bằng pháo binh và tên lửa.

Đây là lần đầu tiên trong năm không quân Nga tiến hành không kích trong khu vực này. Điều đó cho thấy có thể bộ Tư lệnh tối cao quân đội Syria có thể hướng đến việc tấn công giải phóng mở rộng trên vùng ngoại ô Aleppo phía bắc và phía tây. Đặc biệt sau khi giải quyết xong khu vực Rastan phía bắc tỉnh Homs.

 

NATO: Nga cung cấp S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ là hành động khiêu khích

Theo tạp chí Der Spiegel của Đức, đối với NATO, việc Nga cung cấp các hệ thống tên lửa phòng không S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ là một "sự khiêu khích" thực sự.

 

Hoa hậu Phạm Hương hé lộ những con số kỉ lục trong show thời trang độc đáo khiến giới mộ điệu kinh ngạc

Không chỉ mang đến một show thời trang thường thấy, Hoa hậu Phạm Hương còn tạo nên những con số hết sức ấn tượng.

 Tin khác