Không tặc đầu độc mọi người để cướp MH370 và bay tới Philippines?

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 15:24 13/01/2020

Ismail Hammad, một chuyên gia hàng không Ai Cập, nói với Daily Star rằng chắc chắn phải có nhiều người đã hợp sức để đầu độc mọi người trên máy bay MH370 và đưa máy bay tới Philippines.

khong-tac-dau-doc-moi-nguoi-de-cuop-mh370-va-bay-toi-philippines
Ảnh minh họa

“Không tặc phải khống chế các hành khách, phi hành đoàn, các nhân viên an ninh bằng một kế hoạch chung và nhanh gọn”, ông Ismail Hammad nói về chuyến bay MH370 chở 239 người mất tích bí ẩn ngày 8/3/2014.

Có một giả thuyết phổ biến rằng cơ trưởng đã cố tình hạ áp suất máy bay sau khi đeo mặt nạ dưỡng khí để thực hiện nhiệm vụ giết người tự sát.

Ismail Hammad tin rằng nếu đúng như vậy, phi công phụ cũng đã can thiệp, và chiếc máy bay đã bị phá hủy như một hộp thuốc lá bị ai đó dẫm lên nếu bị giảm áp suất ở độ cao như vậy.

Theo ông, các hành khách và phi hành đoàn đã bị không tặc cho uống trà tẩm thuốc độc.

“Tôi nghĩ rằng sở thích chung khiến người dân Đông Nam Á xích lại gần nhau là họ thích uống trà, đặc biệt là trà Malaysia, thức uống của tất cả mọi người. Lời giải thích có thể xảy ra nhất là tên không tặc đã làm tê liệt họ bằng trà tẩm độc”, ông nói.

Ismail Hammad tin rằng tên không tặc đã lái máy bay tới Philippines, một quần đảo gồm hơn 7.600 hòn đảo, nhiều trong số các đảo này không có người ở.

Ông gợi ý nên tìm kiếm ở những hòn đảo, đặc biệt đảo có ở những sân bay bỏ hoang và những con đường thích hợp để hạ cánh.

Chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines đã biến mất với 239 người trên máy bay vào ngày 8/3/2014 sau khi khởi hành từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh.

Máy bay biến mất sau khi ngừng gửi thông tin liên lạc về kiểm soát không lưu trong vòng chưa đầy một giờ sau khi cất cánh và đang bay qua Biển Đông. Sau đó nó thay đổi hướng đi và bay về phía Tây tới Biển Andaman và biến mất khỏi các radar quân sự.

Phân tích về thông tin liên lạc vệ tinh tự động của máy bay cho thấy tín hiệu cuối cùng của nó là ở một điểm vùng cực Nam Ấn Độ Dương, nhưng việc tìm kiếm ở khu vực biển sâu này cũng không cho kết quả gì.

 

Tướng Iran 'muốn chết' vì bắn nhầm máy bay chở 176 người của Ukraine

Một chỉ huy Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran cho biết đơn vị của ông chấp nhận "chịu trách nhiệm hoàn toàn" cho vụ bắn rơi máy bay chở 176 người của Ukraine, Reuters đưa tin.

 

Iran bất ổn sau vụ nhận 'vô tình' bắn máy bay Ukraine rơi

Nhiều cuộc biểu tình chống chính phủ đã nổ ra tại Iran sau khi nhà chức trách nước này thừa nhận trách nhiệm trong vụ bắn nhầm máy bay Ukraine khiến 176 người thiệt mạng.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/khong-tac-dau-doc-moi-nguoi-de-cuop-mh370-va-bay-toi-philippines-149278.html

Tin khác