Không tìm thấy vợ, con rể đâm chết bố vợ

Theo Xuân Lang / Tạp chí SHTT 09:30 11/10/2017

Không gặp mặt vợ và không được biết thông tin về vợ, con rể đã nhẫn tâm ra tay sát hại bố vợ.

IMG_0324
Ảnh: Bị cáo Viện tại phiên tòa.

Ngày 10/10, TAND Cấp cao tại TPHCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bác kháng cáo tuyên y án tù chung thân đối với bị cáo Nguyễn Văn Viện (sinh năm 1987 tại Tiền Giang) về tội giết người.

Theo cáo trạng, năm 2008, Viện kết hôn với chị Đào và có một con chung. Do phát sinh mâu thuẫn nên chị Đào mang con về sống với cha mẹ đẻ (ông Tám và bà Vân) tại Bình Chánh. Do muốn chị Đào quay về chung sống, Viện nhiều lần đến nhà cha mẹ vợ để hỏi tin tức về Đào nhưng ông bà không cho biết nên Viện thường xuyên cãi nhau với họ.

Khoảng 13h30 ngày 20/9/2016, Viện lấy dao bỏ vào trong túi quần sang nhà bố mẹ vợ. Đến nơi, Viện vào trong nhà nói chuyện với bà Vân rồi cãi nhau.

Lúc này, ông Tám từ ngoài đi vào lên tiếng "Bà đừng nói chuyện với nó nữa, nó đâu còn tình nghĩa gì đâu". Nghe vậy, Viện liền rút dao đâm vào lưng khiến ông Tám gục ngã. Viện tiếp tục cầm dao xông đến định đâm vào đầu bà Vân nhưng bị trượt vào tường khiến lưỡi dao bị gãy.

Viện tiếp tục nhặt kéo ở kệ bếp đâm bà Vân. Hàng xóm nghe kêu cứu chạy qua khống chế Viện, đưa 2 nạn nhân đi bệnh viện cấp cứu. Nhưng ông Tám đã tử vong ngay sau đó, bà Vân bị tỉ lệ thương tật 9%.

Với hành vi của mình Viện bị TAND TPHCM tuyên phạt tu chung thân. Sau bản án này bị cáo Viện và gia đình bị hại cùng kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Trước vành móng ngựa là người đàn ông 30 tuổi, dáng người mảnh khảnh, khờ khạo. Chẳng còn dấu vết gì đọng lại của kẻ hung dữ, cuồng loạn xả dao vào cha mẹ vợ ngày trước.

"Cha mẹ vợ bị cáo đã lớn tuổi, chỉ trách mắng bị cáo một chút mà bị cáo lại xuống tay với cha mẹ mình như thế là không thuận đạo hiếu, mất nhân tính" - vị thẩm phán trách mắng.

"Lúc ấy bị cáo say quá, giận dữ và rượu làm cho bị cáo mơ hồ, không ý thức được việc làm của mình... Chỉ vì nông nổi mà bị cáo đã làm tan cửa nát nhà, suốt những ngày trong trại giam, không ngày nào bị cáo cảm thấy thanh thản, bị cáo vô cùng hối hận..." - Viện trần tình.

Phía dưới phòng xử, bà Vân không cầm được nước mắt. Nỗi đau mất chồng, mất con rể làm bà nhợt nhạt hẳn đi. "Tôi mất đi chồng, tôi không muốn ai đó mất đi người thân nữa. Giờ tôi chỉ mong tòa giảm án cho Viện, để Viện được sớm trở về nuôi con..." - bà nghẹn ngào nói. Phía đối diện, gia đình Viện có 6, 7 người ngồi lặng lẽ một góc. Bà ngoại Viện đã quá già, da bà nhăn nheo, khuôn miệng móm mém buồn bã nhìn theo đứa cháu tội nghiệp. Bà cố gắng nén tiếng khóc khe khẽ phát ra trong cuống họng.

Sau khi nghị án, HĐXX nhận định hành vi của bị cáo gây ảnh hưởng xấu tới an ninh trật tự nên cần phải xử lý nghiêm để giáo dục, răn đe chung. Vì vậy, HĐXX quyết định bác kháng cáo tuyên y án tù chung thân đối với bị cáo Viện.Tin khác