Kiatisak: ‘Sự tự tin có thể khiến tuyển Việt Nam bất cẩn trước Thái Lan’

Theo Thành Vinh / Sức Khỏe Cộng Đồng 20:59 17/11/2019

Theo đánh giá của Kiatisak, sự tự tin của tuyển Việt Nam có thể là dấu hiệu tốt với Thái Lan trước trận quyết đấu tối 19/11 tới.

Kiatisak
Kiatisak cho rằng sự tự tin của Việt Nam có thể sẽ mang đến lợi thế cho Thái Lan.

Sau 4 lượt trận, tuyển Việt Nam đã vươn lên dẫn đầu bảng G vòng loại World Cup 2022 với 10 điểm có được. Thái Lan xếp ngay sau với 7 điểm, vì lẽ đó trận đấu giữa hai nền bóng đá cạnh tranh nhau mạnh mẽ ở khu vực Đông Nam Á ngày 19/11 tới hứa hẹn sẽ rất kịch tính.

Trước trận đấu then chốt này, huyền thoại sống của bóng đá Thái Lan Kiatisak đã có bài trả lời phỏng vấn Daily News. Theo Kiatisak, thời thế đã thay đổi. Tuyển Việt Nam lúc này tự tin, mạnh mẽ và liều lĩnh hơn. Vì lẽ đó, tuyển Việt Nam đang khát kháo chiến thắng trước Thái Lan.

Tại AFF Cup, Việt Nam không gặp Thái Lan dù giải đấu đó họ vô địch. Trận đấu lượt đi tại Đại học Thammasat hai đội hòa nhau 0-0 nên trận lượt về này, Việt Nam quyết tâm thắng Thái Lan. Nhưng đây có thể là một điều tốt cho Thái Lan vì sự tự tin thái quá có thể khiến họ bất cẩn, mở đường tấn công cho chúng ta. Điều này sẽ giúp Thái Lan lên kế hoạch dễ dàng hơn”, Kiatisak nói.

Kiatisak cũng phải thừa nhận, hiện tại Việt Nam không còn sợ Thái Lan. Trong khi đó, Thái Lan của hiện tại cũng khác với Thái Lan từng chơi tấn công áp đảo trước Việt Nam mà ông từng dẫn dắt vài năm trước.

“Lứa cầu thủ dự SEA Games 2013 tại Myanmar là một tập thể đồng đều. Vào thời điểm đó, Việt Nam rất sợ Thái Lan. Nhưng đội tuyển hiện tại là sự kết hợp của những cầu thủ giàu kinh nghiệm với những cầu thủ trẻ”, cựu tiền đạo từng có thời gian khoác áo HAGL chia sẻ.

Tuyển Thái Lan đã có mặt tại Hà Nội và chiều qua và HLV Nishino đã quyết định cho các học trò nghỉ tập tại Trung tâm thể thao Viettel, mà chỉ khởi động nhẹ trong khách sạn. Chiều nay, "Voi chiến" tập kín ở Trung tâm thể thao Viettel trước khi có buổi làm quen sân Mỹ Đình tối mai 18/11.

Trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan sẽ diễn ra lúc 20h00 tối 19/11 trên sân Mỹ Đình. 

Tin khác