Lại xôn xao hình ảnh sân tập golf trong Nhà máy nước mặt sông Đuống của Shark Liên?

Theo Nguyễn Nam / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:26 19/11/2019

Chưa kịp lắng dư luận sau vụ dẫn câu nói gây tranh cãi, Nhà máy nước mặt sông Đuống của Shark Liên lại tiếp tục gây xôn xao với hình ảnh sân tập golf ngay trong nhà máy?

lai-xon-xao-hinh-anh-san-tap-golf-trong-nha-may-nuoc-mat-song-duong-cua-shark-lien
Hình ảnh sân tập golf nằm bên cạnh hồ chứa nước Nhà máy nước mặt Sông Đuống của của Shark Liên đang lan truyền trên mạng. (Ảnh: FB).

Nhà máy nước mặt Sông Đuống của bà Đỗ Thị Kim Liên (Shark Liên) - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn AquaOne, Chủ tịch HĐQT Công ty CP nước mặt Sông Đuống đang đối diện với hành loạt lùm xùm về giá nước đắt đỏ cao gấp đôi mặt bằng bán lẻ so với các đơn vị khác.

Cùng với đó là việc chưa nghiệm thu đã đưa vào khai thác, sử dụng đường ống của nhà thầu Trung Quốc từng bị "tuýt còi" ở dự án nước Sông Đà hay mới nhất nữ doanh nhân cũng gây bức xúc với việc chia sẻ câu nói phản cảm... khiến dư luận phẫn nộ.

Trong khi các lùm xùm kể trên liên quan đến Shark Liên và Nhà máy nước mặt Sông Đuống còn chưa kịp lắng xuống thì mới đây cộng đồng mạng tiếp tục xôn xao chia sẻ hình ảnh sân tập golf nằm bên cạnh hồ chứa nước Nhà máy nước mặt Sông Đuống.

Đây là hình ảnh được chính Fanpage có tên Madam Liên (được cho là trang Facbook của Shark Liên) chia sẻ vào ngày 14/10 vừa qua.

Hình ảnh sân tập golf nhìn từ trên cao xuống (Ảnh: Cắt từ clip).
Hình ảnh sân tập golf nhìn từ trên cao xuống (Ảnh: Cắt từ clip).

Hình ảnh cho thấy, sân tập golf này có hướng đánh bóng thẳng xuống hồ lắng. Do vậy, nhiều khả năng không ảnh hưởng gì tới vấn đề vệ sinh. Tuy nhiên, hình ảnh sân tập golf ngay trong Nhà máy nước nghìn tỷ đồng này cũng khiến dư luận bức xúc, nhất là sau thông tin giá nước Sông Đuống cõng thêm lãi vay ngân hàng.

Trước những hình ảnh này, nhiều ý kiến cho rằng chưa cần biết những quả bóng golf này có gây ô nhiễm nguồn nước hay không? Nhưng với thái độ chơi golf đưa những quả bóng này xuống hồ là thiếu tôn trọng khách hàng.

Một số người đặt câu hỏi rằng, việc xây dựng sân tập golf ngay bên cạnh hồ chứa nước của nhà máy nước sông Đuống có đúng với các quy định, tiêu chuẩn về việc xử lý nước? Và việc xây sân tập golf ngay bên cạnh hồ chứa nước mặt nhà máy nước mặt sông Đuống có bị cấm trong hoạt động cấp nước hay không?

Sân tập golf ngay cạnh hồ chứa nước của Nhà máy nước mặt Sông Đuống liệu có đúng quy hoạch? (Ảnh: Cắt từ clip).
Sân tập golf ngay cạnh hồ chứa nước của Nhà máy nước mặt Sông Đuống liệu có đúng quy hoạch? (Ảnh: Cắt từ clip).

Theo Điều 10, Nghị định Số: 117/2007/NĐ-CP của Chính phủ về sản xuất, cung cấp và tiêu thụ nước sạch thì có một số hành vi bị cấm. Điều 10, quy định các hành vi bị cấm trong hoạt động cấp nước như sau: Phá hoại các công trình, trang thiết bị cấp nước; Vi phạm các quy định về bảo vệ khu vực an toàn giếng nước ngầm, nguồn nước mặt phục vụ cấp nước.

Ngoài ra, nghiêm cấm các vi phạm các quy định về bảo vệ hành lang an toàn tuyến ống nước thô, đường ống truyền tải nước sạch, các công trình kỹ thuật và mạng lưới cấp nước; Cản trở việc kiểm tra, thanh tra hoạt động cấp nước; Trộm cắp nước; Gây ô nhiễm nước sạch chưa sử dụng.

Cung cấp thông tin không trung thực làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân khác trong hoạt động cấp nước;Lợi dụng chức vụ, quyền hạn để gây phiền hà, sách nhiễu các tổ chức, cá nhân khác trong hoạt động cấp nước.

Hình được chia sẻ trên trang Fanpage Madam Liên. (Ảnh: Chụp màn hình).
Hình được chia sẻ trên trang Fanpage Madam Liên. (Ảnh: Chụp màn hình).

Đơn vị cấp nước cung cấp nước sạch cho mục đích sinh hoạt không bảo đảm quy chuẩn kỹ thuật do cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành... Các hành vi phát tán chất độc hại và các bệnh truyền nhiễm, bệnh dễ lây lan. Các hành vi khác vi phạm quy định của pháp luật về cấp nước.

Chúng tôi sẽ tiếp tục phản ánh.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/lai-xon-xao-hinh-anh-san-tap-golf-trong-nha-may-nuoc-mat-song-duong-cua-shark-lien-142169.html

Tin khác