Lãnh án tù chung thân vì hiếp dâm hơn 100 người đàn ông

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 10:02 07/01/2020

Hôm 6/1, một sinh viên Indonesia đã bị kết án tù chung thân vì tội hiếp dâm hơn 100 người đàn ông ở Anh.

lanh-an-tu-chung-than-vi-hiep-dam-hon-100-nguoi-dan-ong
Reynhard Sinaga

Cảnh sát tin rằng Reynhard Sinaga, 36 tuổi, đã lạm dụng tình dục ít nhất 195 người đàn ông trong hai năm rưỡi, tờ The Guardian đưa tin.

Anh ta bị kết án chung thân với thời hạn tối thiểu là 30 năm với 159 tội danh, bao gồm 144 vụ hãm hiếp tại 4 phiên tòa riêng biệt, cơ quan truy tố Crown Prosecution Service của Anh cho hay.

Bản án được công bố hôm 6/1 là của các phiên tòa thứ ba và thứ tư, trong đó anh ta bị kết án về các tội liên quan đến hơn 23 nạn nhân. Cảnh sát vẫn chưa xác định được danh tính của ít nhất 70 nạn nhân khác.

Trong hai phiên tòa trước, anh ta cũng bị kết án tù chung thân với tối thiểu 20 năm vì các tội danh liên quan đến 25 nạn nhân.

Phó công tố viên trưởng phía Tây Bắc, ông Ian Rushton, gọi Sinaga là kẻ hiếp dâm nổi tiếng nhất trong lịch sử nước Anh.

Sinaga đã dụ dỗ các nạn nhân vào căn hộ của mình bằng cách giả vờ đề nghị giúp đỡ, sau đó đánh thuốc mê cho họ bất tỉnh để thực hiện hành vi đồi bại.

Hầu hết các nạn nhân là sinh viên đại học ở độ tuổi thanh thiếu niên hoặc chỉ tầm 20 tuổi.

Ngoài ra, Sinaga sẽ đợi các nạn nhân say xỉn bên ngoài hộp đêm và quán bar gần căn hộ của mình, sau đó tiếp cận họ và mời họ uống nước hoặc ngủ lại căn hộ của anh ta.

Sinaga bị bắt vào tháng 6/2017, khi một trong những nạn nhân của anh ta tỉnh lại trong lúc đang bị hãm hiếp. Nạn nhân đã chống lại anh ta và gọi cảnh sát.

Cảnh sát sau đó đã tìm thấy nhiều cảnh quay mô tả các cuộc hãm hiếp khi họ tịch thu điện thoại của anh ta.

Theo Crown Prosecution Service , các nhà điều tra đã phát hiện ra ổ dữ liệu 3,29 terabyte gồm các hình ảnh và video về nhiều vụ tấn công tình dụng. Một trong những vụ lạm dụng mà anh ta thực hiện kéo dài tới 8 giờ.

Nhiều nạn nhân không hề biết rằng họ đã bị hãm hiếp cho đến khi được cảnh sát hỏi.

Sinaga đang học bằng tiến sĩ. Anh ta trông khá trẻ và hơi gầy gò. Sinaga khẳng định các nạn nhân của anh ta thích giả chết khi quan hệ tình dục và đã đồng ý quay phim.

Nhưng 4 hội đồng xét xử đã bác bỏ lời bào chữa.

Theo các nạn nhân, sự nghiệp và các mối quan hệ cá nhân của họ bị ảnh hưởng nghiêm trọng sau khi bị tấn công tình dục. Nhiều người cho biết sức khỏe tâm thần của họ đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Một số còn có ý nghĩ tự tử.

"Tôi hy vọng anh ta không bao giờ ra tù và sẽ thối rữa trong địa ngục”. một nạn nhân nói.

Tại phiên tuyên án, Thẩm phán Suzanne Goddard gọi anh ta là một cá nhân nguy hiểm, biến thái sâu sắc, không có ý thức về thực tế, người sẽ gây mất an toàn cho người khác nếu được thả ra. Bà nói thêm rằng Sinaga đã không hối hận.

“Anh là một kẻ phạm tội tình dục liên hoàn độc ác, chuyên săn lùng những thanh niên đến trung tâm thành phố, không muốn gì hơn là một đêm ngon giấc với bạn bè của họ”, bà nói.

 

Ám sát tướng Iran để 'ngăn chặn một cuộc chiến', ông Trump đang thổi bùng một cuộc chiến khác

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, ông ra lệnh giết Thiếu tướng Qassem Soleimani, tư lệnh hàng đầu của quân đội Iran để "ngăn chặn một cuộc chiến". Song, giới phân tích quả quyết điều này không đúng.

 

‘Biển người’ Iran đón thi hài tướng Soleimani và đòi trả thù nước Mỹ

Một triệu người Iran đã xuống đường đón thi hài tướng Soleimani, người vừa bị Mỹ tiêu diệt ở thủ đô Bagdad của Iraq hôm 3/1, và đòi trả thù cho ông.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/lanh-an-tu-chung-than-vi-hiep-dam-hon-100-nguoi-dan-ong-148513.html

Tin khác