Lãnh đạo Hong Kong sẽ đối thoại công khai với người biểu tình

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:01 17/09/2019

Trưởng Đặc khu Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga cho biết hôm 17/9 rằng sẽ đối thoại công khai với người biểu tình vào tuần tới để chấm dứt bạo lực đã gây chấn động thành phố trong hơn ba tháng qua.

Trưởng Đặc khu Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga
Trưởng Đặc khu Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga.

Theo lãnh đạo Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga, phiên đối thoại đầu tiên sẽ được tổ chức vào tuần tới. Cuộc đối thoại sẽ cởi mở hết sức có thể và công chúng có thể đăng ký tham dự.

Phong trào phản đối dự luật dẫn độ gây tranh cãi đã biến thành một phong trào chống chính phủ rộng lớn hơn ở Hong Kong.

Bà Lâm, sau nhiều tháng chịu áp lực, cuối cùng đã đáp ứng một trong những yêu cầu của người biểu tình khi tuyên bố hủy hoàn toàn dự luật dẫn độ hôm 4/9, với sự hỗ trợ của Bắc Kinh. "Các vấn đề đã vượt xa dự luật", bà Lâm nói với các phóng viên.

Tuy nhiên, việc bà Lâm hủy dự luật bị xem là chưa đủ và quá muộn. Các cuộc biểu tình vẫn diễn ra cuối tuần qua, thậm chí dữ dội hơn.

Người biểu tình yêu cầu chính quyền Hong Kong phải đáp ứng 4 yêu cầu còn lại bao gồm việc đính chính lại từ “bạo loạn” khi nói về các cuộc biểu tình, điều tra độc lập về các hành động của cảnh sát đối với người biểu tình, thả những người biểu tình bị bắt và bà Lâm từ chức.

 

Kho dự trữ dầu chiến lược Mỹ lớn đến mức nào?

Kể từ khi thành lập, Kho dự trữ dầu chiến lược Mỹ mới được dùng có ba lần. Ngày 15/9, Tổng thống Mỹ Trump ra lệnh dùng kho dự trữ này sau khi các cơ sở dầu của Arab Saudi bị tấn công.

 

Người Houthi ở Yemen đang phát động chiến tranh dầu mỏ mới?

Tổ chức đầu tiên lên tiếng nhận trách nhiệm cho vụ không kích vào cơ sở sản xuất dầu lớn nhất Arabia Saudi ngày 14/9 là lực lượng phiến quân Houthi, vốn có đầy đủ động cơ lẫn phương tiện để thực hiện đợt tấn công.

 

5 lo ngại về nguồn cung dầu sau khi các cơ sở dầu Arab Saudi bị tấn công

Cuộc tấn công vào trung tâm của ngành công nghiệp dầu mỏ Arab Saudi gây thiệt hại cho cả cơ sở chế biến dầu mỏ lớn nhất thế giới, đã đẩy giá dầu lên mức cao nhất trong gần 4 tháng qua, gây ra nhiều lo ngại về nguồn cung dầu thế giới.

Tin khác