Lễ trao giải Mai Vàng bị thiệt hại hàng trăm triệu vì màn cầu hôn của Trường Giang?

Theo Lona / Tạp chí SHTT 06:36 20/01/2018

Màn cầu hôn bất ngờ của Trường Giang đã khiến những người thực hiện chương trình Lễ trao giải Mai Vàng chịu những thiệt hại không nhỏ.

le-trao-giai-mai-vang-bi-thiet-hai-hang-tram-trieu-vi-man-cau-hon-cua-truong-giang

Vào tối 18/1, lễ trao giải Mai Vàng 2017 được tổ chức tại TP HCM, theo đó, Trường Giang đã được xướng tên ở hạng mục Nghệ sĩ hài của năm. Tuy nhiên, ngay phần phát biểu sau khi được xướng tên, Trường Giang bất ngờ cầu hôn bạn gái Nhã Phương trước hàng trăm khán giả trên sóng truyền hình.

Màn cầu hôn của Trường Giang với Nhã Phương có thể coi là chi tiết gây xôn xao nhất Lễ trao giải Mai Vàng. Trong lúc hai nhân vật chính vẫn chưa lên tiếng thì hàng loạt nghệ sĩ, gồm cả MC Quý Bình không giấu sự bức xúc.

truong-giang-bat-ngo-cau-hon-nha-phuong-ngay-tren-san-khau-le-trao-giai-mai-vang
Những ồn ào của cặp đôi có giá trị không nhỏ xét về mặt vật chất.

Không chỉ tạo ra những luồng ý kiến trái chiều mà hành động này còn vô tình gây thiệt hại khá lớn cho nhà sản xuất. Bởi lẽ, đây là chương trình truyền hình trực tiếp, mọi hành động đều được tính bằng giây.

Được biết, màn cầu hôn của Trường Giang mất 2 phút 15 giây sóng truyền hình trực tiếp. Thời lượng đó bao gồm khoảng 1 phút 15 giây phát biểu trên sân khấu và 1 phút dưới sân khấu, khi cặp đôi thu hút sự chú ý của báo chí, tạo tình cảnh tương đối hỗn loạn.

bi-khung-bo-bang-loi-le-nang-ne-tu-fan-quy-binh-buc-xuc-canh-cao-truong-giang

2 phút 15 giây này nằm trong khung giờ vàng quảng cáo của kênh VTV9. Theo thông báo về biểu giá trên kênh VTV9 từ ngày 1/1/2017 của Đài truyền hình Việt Nam, mỗi block quảng cáo 10 giây trong khung từ 20h có mức giá thấp nhất 15 triệu đồng.

Với 2 phút 15 giây, tương đương 135 giây, hay 14 block quảng cáo, màn cầu hôn của Trường Giang đã làm thiệt hại 210 triệu đồng.

Tất nhiên, đây chỉ là giá thông thường ở một chương trình. Một số ý kiến cho rằng với sự kiện như Lễ trao giải Mai Vàng, hẳn mức giá quảng cáo còn cao hơn.

Đạo diễn chương trình lễ trao giải Mai Thắm cũng bày tỏ bức xúc trên trang cá nhân vì màn cầu hôn này của Trường Giang đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến chương trình. Sự việc lần này khiến chị có cái nhìn khác hẳn về Trường Giang: "Thật sự, Trường Giang là 1 cái tên hot - đặc biệt với Mai vàng. Những năm trước hắn xuất hiện cực dễ thương. Năm nay thì sai quá".

le-trao-giai-mai-vang-bi-thiet-hai-hang-tram-trieu-vi-man-cau-hon-cua-truong-giang
Mai Thắm - đạo diễn chương trình Mai Vàng lần thứ 23.

"Tôi làm trực tiếp chứ đâu có làm phim mà bạn tự đưa kịch bản vô tạo scandal luôn vậy? Sóng VTV đâu phải của riêng nhà tôi hay nhà bạn!", nữ đạo diễn viết trên trang cá nhân.

Mai Thắm chia sẻ rằng BTC và ê-kíp tưởng rằng Trường Giang sẽ vắng mặt tại lễ trao nhưng khi công bố giải thưởng Nam diễn viên sân khấu được yêu thích nhất thì Trường Giang bỗng từ đâu lao vội lên sân khấu, suýt xô đổ cả máy quay phim.

mc-quy-binh-xau-ho-truoc-man-cau-hon-cua-truong-giang-nha-phuong-1516340546733
Trường Giang xuất hiện trên sóng trực tiếp của chương trình Lễ trao giải Mai Vàng với trang phục thiếu trang trọng và hành động bộp chộp.

Đạo diễn Mai Thắm cho biết thêm cô đã chỉ đạo MC phải nhanh chóng cắt phần phát biểu của Trường Giang vì lúc đó chương trình đã bị quá sóng đến 7 phút. Tuy nhiên, MC Quý Bình và Phạm Hương lúc đó cũng rơi vào thế khó, dẫn đến việc VTV quyết định cắt sóng trực tiếp của lễ trao giải vẫn đang diễn ra.

Vì vậy, hạng mục Nam/nữ ca sĩ nhạc nhẹ được yêu thích nhất và bài hát kết chương trình đã không thể lên sóng trực tiếp như kế hoạch.

 

Trường Giang bất ngờ cầu hôn Nhã Phương ngay trên sân khấu lễ trao giải Mai Vàng

Trường Giang vừa ngỏ lời cầu hôn Nhã Phương ngay tại lễ trao giải Mai vàng 2017 khiến nữ diễn viên "Yêu đi đừng sợ" đã khóc vì cảm động.Tin khác