Lính không quân Arabia Saudi xả súng ở căn cứ quân sự Mỹ khiến 3 người tử vong

Theo Phan Tom / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:27 07/12/2019

Ngày 6/12, Thống đốc bang Florida - ông Ron DeSantis, cho biết một thực tập sinh người Saudi Arabia là thủ phạm vụ nổ súng tấn công ở căn cứ hải quân Pensacola, khiến 3 người thiệt mạng và 11 người bị thương.

284dca473707de598716

Căn cứ không quân Mỹ ở Florida.

Theo RT, vụ nổ súng xảy ra lúc khoảng 7h sáng thứ Sáu, 6/12, tại căn cứ không quân hải quân Pensacola (bang Florida, Mỹ).

Lực lượng an ninh lập tức có mặt tại hiện trường và bắn hạ nghi phạm. Người này tử vong sau đó tại bệnh viện địa phương.

Hải quân Mỹ cũng xác nhận có ít nhất 2 người khác đã thiệt mạng trong vụ xả súng. 11 người bị thương, trong đó có cả những người đầu tiên ập đến hiện trường.

Phát biểu trong cuộc họp báo, Thống đốc DeSantis cho biết: “Rõ ràng có nhiều câu hỏi về vụ việc khi người nổ súng tấn công là một công dân nước ngoài và là thành viên của lực lượng không quân Saudi Arabia."

Cùng ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có thông báo về vụ việc. Trong đoạn tweet, Tổng thống Trump cho biết Quốc vương Salman của Saudi Arabia đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân và cho biết thủ phạm không đại diện cho người dân Saudi Arabia.

Sau đó, cơ quan thông tấn của Saudi Arabia (SPA) cũng đưa ra thông tin về việc Quốc vương Salman đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Trump, trong đó khẳng định đã yêu cầu các cơ quan an ninh Saudi Arabia hợp tác với phía Mỹ để tìm kiếm thông tin có thể giúp làm sáng tỏ các yếu tố liên quan tới vụ tấn công.

Trước đó, cảnh sát đã nhận được thông báo về vụ tấn công vào lúc 12 giờ giờ GMT ngày 6/12. Theo các nguồn tin, lực lượng an ninh tại căn cứ là đơn vị đầu tiên tới lớp học trong căn cứ, nơi xảy ra vụ tấn công. Sau đó, các lực lượng khác, như cảnh sát, cứu hỏa và y tế, cũng tới.

Căn cứ, gồm phần lớn là các lớp học, đang tạm ngừng hoạt động cho tới thông báo tiếp theo. Hiện các cơ quan liên bang, bao gồm cả Cục Điều trang Liên bang Mỹ, đang điều tra nguyên nhân vụ việc. 

 Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/linh-khong-quan-arabia-saudi-xa-sung-o-can-cu-quan-su-my-khien-3-nguoi-tu-vong-144132.html

Tin khác