Loại người bạn càng cố chấp giao du, tiền đồ chắc chắn sụp đổ

Theo Hạ An / Sức Khỏe Cộng Đồng 08:49 26/12/2019

Cổ nhân dạy: Con người sống với nhau trên đời có qua có lại mới nảy sinh tình nghĩa. Bằng không, cũng thành người xa lạ. Người thân trong nhà cũng không phải ngoại lệ.

loai-nguoi-ban-cang-co-chap-giao-du-tien-do-chac-chan-sup-do
Ảnh minh họa

Người thân nhưng có qua - không có lại

Cổ nhân dạy: Con người sống với nhau trên đời có qua có lại mới nảy sinh tình nghĩa. Bằng không, cũng thành người xa lạ. Người thân trong nhà cũng không phải ngoại lệ.

Nếu bạn đã đối đãi vô cùng tử tế, thật tâm, thường xuyên thăm hỏi, ngày hoan hỉ quà cáp đầy đủ, lúc nguy nan "rút đao tương trợ". Ngược lại, họ chẳng mảy may đáp lại, thậm chí lúc bạn gặp nguy nan mệnh ai nấy lo, đây là một mối quan hệ "lỏng lẻo" không bền chặt.

Bạn xem họ là người thân, nhưng trong mắt họ bạn chẳng là gì cả. Họ ở bên bạn, chỉ vì bạn còn giá trị lợi dụng. Đến khi bạn tay trắng, chắc chắn họ sẽ cao chạy xa bay.

Trên đời, tình nghĩa là quan trọng, nhưng tiền bạc cũng quan trọng không kém. Đừng phung phí nó cho những mối quan hệ vô nghĩa. Bằng không khi bạn hay cha mẹ gặp nguy khốn, biết đào đâu ra tiền để lo toan?

Thân huynh đệ, minh toán tường

Cổ nhân dạy: Thân huynh đệ, minh toán trướng. Câu này mang nghĩa, anh em càng thân thiết, càng phải rõ ràng chuyện tiền bạc. Bằng không, chắc chắn sẽ nảy sinh rắc rối, thậm chí đẩy mối quan hệ vào chỗ khó xử.

Đồng tiền có sức nặng, nên dễ làm cho con người mờ mắt. Họ đến với bạn vì lợi dụng vật chất, thì dù bạn muốn hay không, cả hai cũng sớm trở thành "người dưng nước lã" mà thôi.

Kiểu người thân có qua không có lại này, tốt nhất nên giữ khoảng cách chừng mực. Càng thân thiết, càng dễ rước họa vào thân.

 

10 điều phụ nữ đừng nói kẻo mất hết phúc đức

Phật dạy trong đời có những điều phụ nữ tuyệt đối không nên nói ra để không bao giờ phải ân hận vướng khẩu nghiệp.

 

4 điều đàn ông khắc khoải nhớ về người yêu cũ, đến chết cũng khó quên

Với phụ nữ, người yêu cũ của chồng hay bạn trai là điều gì đó rất không an toàn. Vì với đàn ông, có những điều về người cũ khiến họ cứ khắc khoải cả đời.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/loai-nguoi-ban-cang-co-chap-giao-du-tien-do-chac-chan-sup-do-147139.html

Tin khác