Loạn thần do nghiện rượu, người đàn ông tự cắt 'cậu nhỏ' của mình

Theo Chí Hiếu / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:00 04/01/2020

Vừa qua Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức đã tiếp nhận một trường hợp người đàn ông bị thương tổn nặng vùng bộ phận sinh dục, tiếp xúc khó khăn, có dấu hiệu loạn thần.

loan-than-do-nghien-ruou-nguoi-dan-ong-tu-cat-cau-nho-cua-minh
Bệnh nhân vào viện với vết cắt đứt rời dương vật. Ảnh minh họa.

Chia sẻ từ nhân viên y tế, ban đầu bệnh nhân chia sẻ dương vật bị tổn thương do chó cắn, tuy nhiên sau khi xác minh lại từ phía gia đình được biết dương vật của bệnh nhân bị cắt cụt do chính bệnh nhân tự tay cắt bằng dao, nam bệnh nhân đã có vợ và 2 con nhưng 2 vợ chồng đã ly hôn từ đó thường xuyên uống rượu, có tình trạng loạn thần do rượu nhưng chưa điều trị gì.

Theo PGS.TS Nguyễn Quang- Giám đốc Trung tâm Nam Học, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, do phần dương vật bị cắt cụt người nhà không tìm thấy để mang đến bệnh viện nên không thể xét nối dương vật, bệnh nhân được chỉ định mổ cấp cứu xử lý mỏm cụt dương vật, đưa niệu đạo ra da. Sau 5 ngày điều trị tại Trung tâm Nam Học, tình trạng bệnh nhân ổn định, vừa được xuất viện.

Tại Trung tâm Nam học đã tiếp nhận không ít những bệnh nhân tự cắt cụt dương vật, tinh hoàn mà nguyên nhân loạn thần do rượu. Những bệnh nhân này chiếm tỉ lệ không nhỏ trong xã hội mà chưa được phát hiện và điều trị.

Thông thường, những vết thương cụt dương vật có thể phẫu thuật vi phẫu nối lại dương vật đứt rời. Vì vậy nếu gặp những trường hợp như vậy, người nhà bệnh nhân cần bảo quản phần dương vật đứt rời và đến ngay cở sở y tế chuyên khoa để xử trí ngay. Việc bảo quản đúng, đưa đến bệnh viện sớm hoàn toàn có thể giúp bác sĩ nối lại dương vật/bộ phận cơ thể đứt lìa cho bệnh nhân.

Chứng rối loạn tâm thần do tác hại của rượu rất nguy hiểm, bệnh nhân có thể làm tổn thương chính mình hoặc gây tổn thương cho người khác.

Vì thế, với những bệnh nhân nghiện rượu, có biểu hiện loạn thần do rượu cần được đến cơ sở y tế điều trị.

 

Dương vật bị kẹt chiếc nhíp dài gần 8 cm suốt 4 năm

Bệnh nhân 22 tuổi đi khám bác sĩ vì cảm thấy khó chịu ở bộ phận sinh dục. Sau đó, các bác sĩ phát hiện ra trong dương vật của anh ta có một chiếc nhíp dài tới gần 8 cm.

 

Nhập viện cấp cứu do đeo đai ốc rồi mắc kẹt trong dương vật suốt 1 tuần

Bị đai ốc mắc kẹt ở dương vật nhưng cậu bé 11 tuổi cố giấu gia đình suốt 1 tuần, chỉ khi đau bụng và phù nề dương vật đưa bệnh nhi vào viện mới phát hiện tình trạng bệnh.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/loan-than-do-nghien-ruou-nguoi-dan-ong-tu-cat-cau-nho-cua-minh-148251.html

Tin khác