Loạt cửa hàng IFU bất ngờ đóng cửa sau vụ 4 tấn quần áo gắn mác

Theo Nguyễn Nam / Sức Khỏe Cộng Đồng 12:50 25/11/2019

Sau lùm xùm 4 tấn quần áo gắn mác IFU, NEM, hàng loạt cửa hàng thời trang của IFU trên địa bàn TP Hà Nội bỗng dưng đóng cửa trước sự ngỡ ngàng của người tiêu dùng.

Cửa hàng thời trang IFU trên đường Trần Đăng Ninh (Cầu Giấy, Hà Nội) đóng cửa nhiều ngày nay.
Cửa hàng thời trang IFU trên đường Trần Đăng Ninh (Cầu Giấy, Hà Nội) đóng cửa nhiều ngày nay.

Hơn 3 tuần sau vụ việc 4 tấn quần áo bị cắt tem mác, gắn nhãn NEM, IFU được lực lượng Quản lý Thị trường phát hiện tại Long Biên (Hà Nội), một loạt cửa hàng thời trang IFU đã bất ngờ có dấu hiệu dừng hoạt động không rõ nguyên nhân.

Theo ghi nhận của PV vào sáng 25/11, tại cửa hàng thời trang IFU trên đường Trần Đăng Ninh (Cầu Giấy, Hà Nội) cửa hàng này vẫn đóng im ỉm, bên trong không có nhân viên. Phía ngoài chỉ có những người bảo vệ các cửa hàng bên cạnh cùng với một số người ngồi vỉa hè hành nghề mua xe máy cũ.

Trao đổi với PV, một số bảo vệ ở bên cạnh cho biết, việc cửa hàng thời trang IFU đóng cửa diễn ra đã vài ngày nay và chưa rõ nguyên nhân. Tuy nhiên, một số lại cho rằng rất có thể liên quan đến lùm xùm sự việc 4 tấn quần áo kia.

Chị Thu một khách hàng quen thuộc của địa chỉ thời trang này cũng tỏ ra khá bất ngờ khi mấy ngày nay chị tìm đến thì không thấy cửa hàng hoạt động. "Trước tôi hay mua sắm ở đây nhưng từ sau thông tin lùm xùm về nhãn mác kia thấy khách rất thưa và quần áo tại shop cũng không thấy mẫu mã mới. Nay tôi đến thì không thấy cửa hàng mở cửa...", vị nữ khách hàng chia sẻ.

Trong khi đó được biết tình trạng tương tự cũng diễn ra ở nhiều cửa hàng thời trang IFU trên địa bàn TP Hà Nội như IFU tại Trung Hòa, IFU ở Phạm Ngọc Thạch...

Cửa hàng IFU ở đường Trung Hòa (Cầu Giấy) cũng đóng cửa im lìm. (Ảnh: Infonet).
Cửa hàng IFU ở đường Trung Hòa (Cầu Giấy) cũng đóng cửa im lìm. (Ảnh: Infonet).

Trong khi đó trên website có địa chỉ https://ifufashion.vn thì cũng đóng cửa không truy cập được vì bảo trì. Còn tại Fanpage có tên Thời trang IFU Fashion cũng không còn nội dung...

Trước đó báo chí đưa tin, vào chiều 4/11, Cục Quản lý thị trường Hà Nội (Đội QLTT số 17) kiểm tra cơ sở may mặc tại 503 Bát Khối (phường Thạch Bàn, quận Long Biên) và phát hiện công nhân may của cơ sở đang thực hiện việc cắt tem nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài và đính thay bằng nhãn NEM, IFU trên các sản phẩm quần áo.

Cụ thể hàng hóa gồm: 66 bao quần áo các loại có chữ nước ngoài, 2130 sản phẩm quần áo đã gắn nhãn IFU, 16 bao quần áo gắn nhãn NEM, 6 bao túi xách và 04 bao quần áo đã cắt nhãn gốc. Ước tổng khối lượng hàng hóa khoảng 4 tấn, tổng trị giá hàng hóa khoảng 2 tỷ đồng.

Toàn bộ hàng hóa trên do nước ngoài sản xuất, chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc. Đáng chú ý, trong số hàng bị thu giữ có cả hàng hóa nhãn mác của NEM, IFU - đây là các thương hiệu khá nổi tiếng trên thị trường với hàng trăm hệ thống trên toàn quốc.

Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Hà Nội Chu Xuân Kiên cho biết, sẽ mời đối tượng liên quan lên giải trình tất cả các hóa đơn chứng từ, xem có xuất xứ của các hãng trên không hay của đơn vị nào?

Website có địa chỉ https://ifufashion.vn  thông báo đang bảo trì. (Ảnh: Chụp màn hình).
Website có địa chỉ https://ifufashion.vn  thông báo đang bảo trì. (Ảnh: Chụp màn hình).

NEM là thương hiệu thời trang tại Việt Nam, có mặt từ năm 2002.  Đến nay hệ thống thời trang NEM có 86 cửa hàng trên toàn quốc, trong đó riêng Hà Nội chiếm tới 19 cửa hàng. Ông chủ của NEM là ông Trương Việt Bình. Sau đó một công ty Nhật mua cổ phần NEM.  Hiện ông Trương Việt Bình vẫn là Giám đốc của hãng thời trang này.

Trong khi đó, thương hiệu thời trang IFU chủ yếu dành cho phái nữ mới xuất hiện tại Việt Nam. Hệ thống thời trang IFU gồm 18 cửa hàng trên toàn quốc.

Tuy nhiên, trên các website, fanpage facebook của IFU đều không có thông tin địa chỉ liên hệ, trụ sở văn phòng.

Đáng chú ý, theo nguồn tin của báo chí thì thương hiệu thời trang IFU này là do vợ ông Trương Việt Bình quản lý.

Ngày 15/11, đội Quản lý thị trường số 6 (Cục Quản lý thị trường tỉnh Thái Bình) kiểm tra đột xuất cửa hàng IFU, địa chỉ số 137 Trần Hưng Đạo, Thái Bình kinh doanh quần áo thời trang nữ các loại nhãn hiệu IFU.

Tại thời điểm kiểm tra, cửa hàng có 414 sản phẩm quần áo thời trang nữ các loại có dấu hiệu vi phạm về nhãn hàng hóa, chưa xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa. Trị giá hàng hóa vi phạm theo giá niêm yết trên sản phẩm là 297.034.000 đồng.Và

Hình ảnh những quần áo được gắn mác IFU bị lực lượng QLTT phát hiện tại cơ sở may mặc ở Long Biên.
Hình ảnh những quần áo được gắn mác IFU bị lực lượng QLTT phát hiện tại cơ sở may mặc ở Long Biên.
Một loạt mác thời trang nổi tiếng.
Một loạt mác thời trang nổi tiếng.
Mác thời trang của IFU.
Mác thời trang của IFU.
Số quần áo phát hiện lên đến 4 tấn.
Số quần áo phát hiện lên đến 4 tấn.

Vừa qua dư luận cũng rúng động với vụ việc thời trang Seven.AM của diễn viên hài Nguyễn Vũ Hải Anh bị "tố" cắt mác Trung Quốc.

Cơ quan chức năng sau đó tạm giữ 9.000 sản phẩm để làm rõ xuất sứ. Sau đó một loạt cửa hàng của Seven.AM cũng thông báo đóng cửa.

Như vậy chỉ trong thời gian ngắn gần đây, một loạt các thương hiệu thời trang nổi tiếng được nhiều người biết đến là NEM, Seven.AM, IFU đã liên tục gặp những bê bối về nhãn mác. Điều này khiến người tiêu dùng hết sức bức xúc.

Link gốc: http://baosuckhoecongdong.vn/loat-cua-hang-ifu-bat-ngo-dong-cua-sau-vu-4-tan-quan-ao-gan-mac-142828.html

Tin khác