Lực lượng Iran tại Syria bị hàng loạt máy bay lạ tấn công

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 15:50 10/01/2020

Tối 9/1 (giờ địa phương) nhiều chiến đấu cơ lạ đã tấn công các lực lượng Iran ở quận Al-Mayadeen, tỉnh Deir Ezzor, miền Đông Syria, tờ Almasdar News đưa tin.

luc-luong-iran-tai-syria-bi-hang-loat-may-bay-la-tan-cong
Ảnh minh họa

Theo các nguồn tin, nhiều chiến đấu cơ lạ đã bắn phá mạnh mẽ lực lượng Iran ở quận Al-Mayadeen, giết chết và làm bị thương nhiều quân nhân Iran.

Đài truyền hình Al-Mayadeen của Lebanon cho rằng các cuộc tấn công được thực hiện bởi Không quân Israel. Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Syria chưa đưa ra thông báo chính thức.

Trong hai tháng qua, Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) đã tiến hành một cuộc chiến bí mật ở miền Đông Syria. Các máy bay không người lái của họ thường thực hiện các cuộc tấn công vào đêm khuya nhằm vào các lực lượng Iran ở quận Albukamal và Al-Mayadeen của Deir Ezzor.

Quân đội Iran và các lực lượng dân quân đồng minh của họ đang hiện diện đáng kể ở biên giới Iraq – Syria. Đây là một trong những lý do khiến IDF nhắm mục tiêu nặng nề vào khu vực này.

 

Xuất hiện video tên lửa Iran bắn máy bay chở 176 người của Ukraine?

New York Times ngày 10/1 đăng tải một đoạn video được cho là ghi lại thời khắc máy bay chở 176 người của Ukraine bị tên lửa đánh trúng chỉ vài phút sau khi cất cánh từ một sân bay ở Tehran.

 

Nhà Trắng biết Iran sẽ tấn công trước ba tiếng

Theo New York Times, Nhà Trắng nhận được thông tin về việc Iran sẽ tấn công ba tiếng trước khi cuộc tấn công thực sự xảy ra.

 
Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/luc-luong-iran-tai-syria-bi-hang-loat-may-bay-la-tan-cong-148940.html 

Tin khác