Lục quân Mỹ sẽ tới châu Á để đối đầu Trung Quốc

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 08:29 11/01/2020

Lục quân Mỹ sẽ triển khai hai đội đặc nhiệm đến Thái Bình Dương để thực hiện các hoạt động thông tin, điện tử, mạng và tên lửa chống lại Bắc Kinh, Reuters dẫn lời một quan chức Lầu Năm Góc cho biết 10/1.

Lục quân Mỹ sẽ triển khai hai lực lượng đặc nhiệm đến Thái Bình Dương để đối đầu Trung Quốc.
Lục quân Mỹ sẽ triển khai hai lực lượng đặc nhiệm đến Thái Bình Dương để đối đầu Trung Quốc.

Bộ trưởng Lục quân Mỹ Ryan McCarthy cho biết các đội đặc nhiệm, được gọi là Lực lượng Đặc nhiệm Đa miền, sẽ giúp vô hiệu hóa một số khả năng mà Trung Quốc đang sở hữu. Lực lượng này dự kiến ​​sẽ được triển khai trong hai năm tới.

"Lục quân đang khôi phục sự hiện diện và bố trí lực lượng của chúng tôi ở Thái Bình Dương (bởi vì) Trung Quốc sẽ nổi lên như mối đe dọa chiến lược của Mỹ", ông McCarty nói.

Lực lượng Đặc nhiệm Đa miền có khả năng sẽ được trang bị vũ khí chính xác tầm xa, tên lửa siêu thanh, tên lửa tấn công chính xác, khả năng chiến tranh điện tử và không gian mạng, McCarthy cho biết nhưng không tiết lộ sẽ triển khai ở địa điểm nào.

"Việc triển khai lục quân Mỹ, với vũ khí hiện đại (trong khu vực) sẽ thay đổi tính toán và tạo ra những tình huống khó xử cho những kẻ thù tiềm tàng", ông McCarthy nói.

"Trung Quốc đã quân sự hóa toàn cầu" ông cho biết, đề cập đến việc Bắc Kinh bồi đắp trái phép các đảo nhỏ ở Biển Đông.

"Không có gì có tác động bằng những đôi giày trên mặt đất, kề vai sát cánh với các đối tác của chúng tôi, cùng bàn các kế hoạch hoặc cùng nhau đi bộ xuyên rừng" ông nói thêm.

 

TT Trump gửi lời chúc mừng sinh nhật ông Kim Jong-un

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi lời chúc mừng sinh nhật nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc Chung Eui-Yong cho biết hôm 10/1.

 

Lực lượng Iran tại Syria bị hàng loạt máy bay lạ tấn công

Tối 9/1 (giờ địa phương) nhiều chiến đấu cơ lạ đã tấn công các lực lượng Iran ở quận Al-Mayadeen, tỉnh Deir Ezzor, miền Đông Syria, tờ Almasdar News đưa tin.

 
Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/luc-quan-my-se-toi-chau-a-de-doi-dau-trung-quoc-149000.html 

Tin khác