Lý do Đình Trọng vẫn còn cơ hội dự VCK U23 châu Á 2020 cùng U23 Việt Nam

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:40 03/01/2020

Trung vệ Trần Đình Trọng dù bị gạch tên khỏi danh sách sơ bộ của U23 Việt Nam nhưng anh vẫn có thể được HLV Park Hang-seo thêm vào trước trận đấu khai mạc 6 tiếng.

ly-do-dinh-trong-van-con-co-hoi-du-vck-u23-chau-a-2020-cung-u23-viet-nam
Đình Trọng vẫn còn cơ hội dự VCK U23 châu Á 2020 cùng U23 Việt Nam.

Ngày 2/1, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã công bố danh sách 16 đội tuyển dự vòng chung kết U23 châu Á 2020 tại Thái Lan. Đây gần như là danh sách chính thức của các đội tuyển U23 tham dự giải lần này.

Về phía U23 Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã gạch tên trung vệ Trần Đình Trọng và tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng. 

Nếu Đình Trọng vắng mặt, U23 Việt Nam sẽ chỉ còn 7 cầu thủ sót lại từ lứa Thường Châu 2 năm về trước. Đó là Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Thành Chung, Bùi Tiến Dụng, Trương Văn Thái Quý, Nguyễn Trọng Đại, Nguyễn Quang Hải và Hà Đức Chinh.

Việc Đình Trọng vắng mặt cũng làm nhiều CĐV Việt Nam đưa ra nghi vấn do cầu thủ này không kịp bình phục chấn thương để dự giải. 

Để giải đáp thắc mắc của giới truyền thông cũng như người hâm mộ về trường hợp của Đình Trọng, một cán bộ của VFF đã thông tin thêm về việc này.
 
Theo đó, danh sách được đăng ký thi đấu trên trang chủ của AFC là các đội buộc phải đăng ký trước 10 ngày để AFC chuẩn bị về mặt kỹ thuật. Danh sách cuối cùng các đội có thể thay thế cầu thủ muộn nhất là 6 tiếng trước trận đầu tiên.
 
Như vậy trong trường hợp cần thay đổi, VFF và HLV Park Hang-seo sẽ phải thông báo muộn nhất là 6 giờ trước trận mở màn gặp Jordan vào ngày 10/1. Điều đó đồng nghĩa với việc Đình Trọng hay Nhâm Mạnh Dũng vẫn còn cơ hội dự VCK U23 châu Á 2020.

Đình Trọng đang cố gắng chạy đua để kịp bình phục chấn thương trước giải. Nếu không đảm bảo trước ngày 9/1, anh sẽ vắng mặt ở giải đấu trên đất Thái Lan. Nếu điều này thực sự xảy ra thì U23 Việt Nam sẽ mất đi chốt chặn đáng tin cậy bậc nhất ở hàng thủ. Đặc biệt trong bối cảnh Đoàn Văn Hậu không được CLB Heerenveen đồng ý cho dự giải.

 

VFF, VPF quyết tâm đưa Việt Nam có mặt ở VCK World Cup

VFF, VPF đang có những kế hoạch chuẩn bị cho mục tiêu có mặt tại VCK World Cup của bóng đá Việt Nam.

 

HLV Park Hang-seo gạch tên Đình Trọng khỏi danh sách sơ bộ U23 Việt Nam gửi AFC

Đình Trọng và Nhâm Mạnh Dũng không có tên trong danh sách sơ bộ U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á 2020 được thầy Park gửi lên AFC.

Tin khác