Mách bạn cách 'yêu' để ngày mai…2 vạch

Theo Ngọc Hà / Sức khỏe cộng đồng 19:46 30/12/2019

Vợ chồng bạn vẫn băn khoăn quan hệ thế nào để dễ đậu thai? Nắm vững những bí quyết sau để sớm đón tin "2 vạch" nhé

Bên cạnh những yếu tố về sức khỏe sinh sản thì việc ăn uống, lối sống và cho đến sự thay đổi những tư thế quan hệ tình dục...cũng ảnh hưởng rất lớn để khả năng thụ thai. Vậy nếu bạn muốn nhanh có thai, hãy đọc lời khuyên sau đây mà Bầu chia sẻ.

1. Lựa chọn thời điểm “thân mật” dễ thụ thai nhất

Các nghiên cứu tại Đại học Modena ở Ý cho thấy, thời điểm thích hợp nhất để thụ thai là 5 - 7h chiều, số lượng và khả năng di chuyển của tinh trùng sẽ tăng đáng kể vào chiều muộn.

Thông thường, trứng chỉ có thể tồn tại trong vòng 12- 24 tiếng, nhưng tinh trùng có khả năng tồn tại được trong cơ thể bạn từ vài giờ đến 7 ngày. Thời điểm dễ thụ thai nhất là trong vòng vài giờ sau khi trứng đã rời khỏi buồng trứng. Vì vậy, để khả năng thụ thai đạt cao nhất, vợ chồng bạn hãy lên kế hoạch quan hệ sao cho đúng thời điểm rụng trứng và vào lúc có nhiều tinh trùng khỏe mạnh.

mach-ban-cach-yeu-de-ngay-mai2-vach
Lựa chọn thời điểm là yếu tố quan trọng để quyết định khả năng thụ thai

2. Chọn tư thế quan hệ

Tính ngày rụng trứng hay thời điểm quan hệ chưa đủ, bố mẹ phải tìm hiểu các nghiên cứu chỉ ra tư thế nào dễ đậu thai nhất. Bố mẹ nên cân nhắc về tư thế quan hệ truyền thống để dòng tinh trùng không lệch khỏi “tổ kén” của bé yêu. Tư thế này giúp âm đạo của mẹ sẽ nghiêng theo đúng hướng tử cung và sẵn sàng “đón” tinh trùng của bố về thẳng được “tổ của bé”.

3. Chọn tần suất quan hệ

Bố mẹ có từng nghĩ quan hệ càng nhiều thì tỷ lệ thụ thai càng cao? Các bác sĩ khuyến cáo, tần suất quan hệ phải đảm bảo vừa phải để bố đủ thời gian bù lại đủ số lượng cũng như chất lượng tinh trùng. Tần suất hợp lý nhất là ngày 1 - 2 lần, hoặc thậm chí có thể 2 ngày 1 lần.

mach-ban-cach-yeu-de-ngay-mai2-vach
Tần suất quan hệ ở mức vừa phải để bố bổ sung đủ số lượng và chất lượng tinh trùng

4. Những lưu ý khác để “đón” con yêu

- Chất lượng cuộc “yêu”: Các bố mẹ đừng chỉ tính đếm xem vợ chồng nhà mình “yêu” đủ số lần trong tuần chưa mà phải quan tấm đến cả chất lượng. Vì nếu một trong hai không đạt cực khoái, sẽ khiến các chuyển động của cơ thể không đẩy tinh trùng đến đích được.

- Tránh xa thuốc lá và khói thuốc: Bố hút thuốc sẽ tiêu diệt dần số lượng tinh trùng còn mẹ hít phải khói thuốc ảnh hưởng đến khả năng thụ thai. Nếu thụ thai được cũng để lại nguy cơ dị tật cho thai nhi.

mach-ban-cach-yeu-de-ngay-mai2-vach
Tránh xa thuốc lá và khói thuốc để thai nhi khỏe mạnh

- Nói không với bia rượu và cafe: Các nghiên cứu cho thấy thời điểm thụ thai không thích hợp nhất chính là lúc bố hoặc mẹ đang say xỉn. Chất kích thích trong bia rượu và cafe làm suy giảm đáng kể chất lượng tinh trùng của bố.

Làm sao để áp dụng cách dễ thụ thai tự nhiên một cách hiệu quả nhất là một câu hỏi không quá khó, chỉ cần chú ý những “note” ngắn của Bầu trên đây thôi bạn nhé. Chăm sóc bản thân vừa đủ, luôn vui vẻ và thoải mái, đừng đặt nặng vấn đề có con thì cơ hội thụ thai càng nhanh hơn nhé.

 

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhắc đến việc cán bộ bị xử lý hình sự

Phát biểu tại Hội nghị trực tuyến với Chính phủ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung bất ngờ nhắc đến việc chấp hành pháp luật của một số cán bộ, công chức còn chưa tốt, có trường hợp phải xử lý hình sự.

 

Bắn lửa 21 loạt súng Thần công chào đón Năm mới 2020

Để chào đón Năm mới 2020, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế sẽ bắn lửa 21 loạt súng Thần Công.

 Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/mach-ban-cach-yeu-de-ngay-mai-2-vach-147675.html

Tin khác