Mách bố mẹ mẹo canh chu kỳ kinh nguyệt để nhanh đón 'tin con'

Theo Ngọc Hà / Sức Khỏe Đời Sống 14:16 07/01/2020

Bài viết sau đây Bầu sẽ chia sẻ với bố mẹ kinh nhiệm canh chu kỳ kinh nguyệt để sớm đón "tin con"

Chu kỳ kinh nguyệt và khả năng thụ thai có mối liên quan chặt chẽ với nhau. Nếu đang mong mỏi tin con, bố mẹ phải học ngay quy luật của chu kỳ kinh nguyệt để tối đa hóa khả năng thụ thai mà Bầu sẽ chia sẻ ngay sau đây

1. Giai đoạn “đèn đỏ”

Ở những ngày này, hormone Estrogen và Progesterone trong cơ thể sẽ thay đổi và đến ngày thứ 4 của chu kỳ, nang trứng mới phát triển nhanh hơn để chuẩn bị “phóng trứng”. Do đó, các bác sĩ đã khẳng định tỷ lệ thụ thai ở giai đoạn này là gần như không có, chỉ trừ trường hợp trứng rụng sớm. Thời gian này, hai vợ chồng cùng thư giãn và chuẩn bị về dinh dưỡng, tâm lý thật tốt đã nhé.

mach-bo-me-meo-canh-chu-ky-kinh-nguyet-de-nhanh-don-tin-con
Bố mẹ nên dành thời gian nghỉ ngơi trong giai đoạn "đèn đỏ"

2. Giai đoạn chuẩn bị rụng trứng

Ở thời điểm này trứng chưa rụng nhưng môi trường ở tử cung rất thích hợp để nuôi dưỡng tinh trùng, là dấu hiệu báo cơ thể đã bắt đầu sẵn sàng cho quá trình thụ thai. Các nghiên cứu đã chứng minh, bố mẹ có tỷ lệ thụ thai khá cao ở giai đoạn này, nếu trứng rụng sớm và gặp được tinh trùng được nuôi dưỡng trong tử cung.

3. Giai đoạn trứng rụng

Bố mẹ phải ghi nhớ, đây là “giai đoạn vàng” để thụ thai. Trứng rụng vào khoảng 14 ngày trước khi đến kỳ kinh nguyệt tiếp theo, nhiệt độ cơ thể mẹ sẽ tăng nhẹ khi trứng rụng báo hiệu bố mẹ cần quan hệ ngay trong 24 – 36h và thời điểm tốt nhất sẽ là sau 4 – 6h. Bố mẹ nhớ duy trì chế độ dinh dưỡng, luyện tập và lựa chọn tần suất quan hệ hợp lý nhất để tranh thủ ngay cơ hội thụ thai.

mach-bo-me-meo-canh-chu-ky-kinh-nguyet-de-nhanh-don-tin-con
Tính ngày rụng trứng để tối ưu hóa cơ hội thụ thai

4. Giai đoạn sau rụng trứng

Đây là giai đoạn kết thúc của chu kỳ kinh nguyệt với những dấu hiệu như: lượng hormone Progesterone tăng,  dịch nhầy ở cổ tử cung khô dần ngăn cho tinh trùng không xâm nhập vào tử cung. Do đó cơ hội thụ thai là thấp, bố mẹ nên dành khoảng thời gian này để bổ sung dinh dưỡng, chuẩn bị sức khỏe tinh thần và thể chất tốt nhất sẵn sàng cho chu kỳ tiếp theo.

5. Những lưu ý khác cho bố mẹ

- Chế độ dinh dưỡng: cả 2 vợ chồng cần xây dựng chế độ dinh dưỡng lành mạnh với những loại thực phẩm tốt cho việc thụ thai như trái cây, hải sản, cải bó xôi,…

- Từ bỏ những thói quen xấu: để tăng tỷ lệ thụ thai cũng như tránh tỷ lệ dị tật cho thai nhi, bố mẹ cần nói “không” với rượu bia, các chất kích thích; tránh thức khuya và stress.

mach-bo-me-meo-canh-chu-ky-kinh-nguyet-de-nhanh-don-tin-con
Nói "Không" với stress để tăng tỷ lệ thụ thai

- Khi quan hệ: Bố mẹ lựa chọn tư thế quan hệ thích hợp nhất để tạo điều kiện tinh trùng đến thẳng được tử cung.

- Giữ tinh thần thoải mái: Điều quan trọng nhất là bố mẹ không đặt nặng áp lực có con, giữ tinh thần vui vẻ để tối đa hóa khả năng có thai tự nhiên.

Trên đây là bí quyết Bầu mách các bố mẹ để sớm ngày nhận tin “2 vạch”. Hiểu về chu kỳ kinh nguyệt là bước quan trọng để bố mẹ sẵn sàng đón thiên thần nhỏ đến với gia đình mình, bố mẹ nhớ lưu ý nhé.

 

Giá cà thị trường nông sản hôm nay 7/1: Giá cả phê giảm mạnh, hồ tiêu đi ngang

Giá cả thị trường nông sản hôm nay 7/1, giá cà phê bất ngờ giảm mạnh 400 đồng/kg trong ngày đầu tuần, giá tiêu dao động 39 – 42 nghìn đồng/kg.

 

Cuộc thi hoa hậu 'chui' Miss Global Her Beauty: Ai là trùm sò đứng sau?

Dù có quy mô khá lớn, được quảng cáo rầm rộ thế nhưng cuộc thi hoa hậu Miss Global Her Beauty lại chưa xin phép cơ quan chức năng.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/mach-bo-me-meo-canh-chu-ky-kinh-nguyet-de-nhanh-don-tin-con-148540.html

Tin khác