Malaysia bắt hai nghi phạm người Việt săn trộm gấu, hổ

Theo Hồng Hạnh / Vnexpress 11:20 19/04/2019

Hai nghi phạm người Việt bị bắt cùng nhiều bộ phận cơ thể hổ, gấu.

Malaysia bắt hai nghi phạm người Việt săn trộm gấu, hổ
Bộ trưởng Xavier Jayakumar (thứ hai từ phải sang), các quan chức Malaysia cùng số tang vật thu giữ của hai nghi phạm người Việt. Ảnh: Bernama.

Xavier Jayakumar, Bộ trưởng Tài nguyên Nước, Đất và Tự nhiên cho biết đội bảo vệ động vật hoang dã đã bắt hai người đàn ông Việt Nam, 25 và 29 tuổi, tại một công viên quốc gia ở phía đông bang Terengganu hôm 16/4.

Ông cho hay hai nghi phạm mang theo móng vuốt và răng của hổ Malaysia. Loài này từng có số lượng hàng nghìn con, thường lang thang trong rừng rậm Malaysia nhưng đang bị đe dọa nghiêm trọng, chỉ còn một số nhỏ tồn tại trong tự nhiên.

Nghi phạm cũng mang theo răng và móng vuốt của gấu, răng lợn rừng, cũng như nhiều thiết bị săn bắn như dao rựa, rìu và dây để đặt bẫy.

"Nghi phạm đã bị bắt và sẽ bị giam trong ba ngày để hỗ trợ điều tra", Jayakumar cho hay.

Da hổ là món đồ sưu tập có giá trị cao trên chợ đen, trong khi nhiều bộ phận của hổ thường được sử dụng trong các loại thuốc truyền thống ở nhiều khu vực châu Á, bao gồm Việt Nam và Trung Quốc. 

 

Du khách Việt ở xứ người: ồn ào, vít hoa, chen ngang khi xếp hàng

Người Việt cũng xếp hàng (vì bắt buộc), nhưng lâu lâu lại có người chen ngang và trò chuyện ồn ào, gọi nhau í ới, bình phẩm về người khác dù không quen biết gì.

 

Du học sinh Việt: Pháp sẽ xây dựng lại Nhà thờ Đức Bà Paris từ tàn tro

Hẳn là một ngày buồn cho những tình yêu vô hạn với Nhà thờ Đức Bà Paris. Nhưng ngày mai sẽ khác, nước Pháp vẫn là như vậy, họ đứng lên, xây dựng lại từ những tàn tro, từ những đổ nát, từ những điều không thể - Nguyễn Hoàng Trâm Anh, du học sinh Việt Nam tại Pháp, chia sẻ.

 

Mya Le Thai, Tiến sỹ gốc Việt tại Intel tạo ra pin nano có tuổi thọ tới 400 năm

Mya Le Thai, nữ tiến sỹ người Mỹ gốc Việt đang làm việc tại tập đoàn Intel, đã chế tạo ra một loại pin có thể sạc lại với tuổi thọ lên tới 400 năm.

https://vnexpress.net/the-gioi/malaysia-bat-hai-nghi-pham-nguoi-viet-san-trom-gau-ho-3910677.html?fbclid=IwAR0xIlE521N7QLV27yjRiBZT1LUDuFRXCwjvm_ZTHrbqyKV0Qe8Oqyy8g7M

 

Tin khác