Mang lông chim lên máy bay, một người Việt bị bắt ở Ấn Độ

Theo P.T / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:12 01/01/2020

NDTV đưa tin cho biết, cảnh sát Ấn Độ bắt Nguyen Thi Le Hang tại sân bay New Delhi với 15 kg lông chim công không rõ nguồn gốc.

mang-long-chim-len-may-bay-sang-an-do-mot-nguoi-viet-bi-bat
Sân bay quốc tế Indira Gandhi ở thủ đô New Delhi, Ấn Độ. Ảnh: Business Today

Nguyen Thi Le Hang bị chặn lại tại sân bay quốc tế Indira Gandhi ở thủ đô New Delhi ngày 29/12, khi đang chuẩn bị lên máy bay đến TP HCM, một quan chức cảnh sát cấp cao cho biết hôm qua.

Hang đã được bàn giao cho cơ quan hải quan vì không giải thích được lý do mang theo một lượng lớn lông chim công. Giới chức sẽ tìm hiểu nguồn gốc của số hàng và liệu nó có vi phạm luật bảo vệ động vật hoang dã hay không.

Chim công được bảo vệ theo Khoản I Luật Bảo vệ Động vật Hoang dã Ấn Độ 1972. Nhiều quốc gia trên thế giới rất chặt chẽ trong luật bảo vệ động vật, trong các luật cấm đều cấm khai thác thương mại các sản phẩm làm từ động vật hoang dã.

 

Nữ đạo diễn gốc Việt đưa phim Lào dự Oscar

Cô gái gốc Việt Mattie Đỗ là nữ đạo diễn hiếm hoi của nền điện ảnh Lào vừa ghi dấu ấn lớn trong công nghiệp điện ảnh nước này khi đưa những thước phim rùng rợn lần đầu 'chạm ngõ' Oscar.

 

Chàng trai gốc Việt hát được 4 thứ tiếng

Chàng trai Vongsaynha Keonakhon lập tức “gây bão” cộng đồng mạng bởi vẻ ngoài điển trai và khả năng hát được 4 thứ tiếng trong chương trình Giọng ải giọng ai.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/mang-long-chim-len-may-bay-mot-nguoi-viet-bi-bat-o-an-do-147870.html

Tin khác