Mất cả tiền lẫn tình, gã đàn ông câm điếc vượt biên từ Trung sang Việt trả thù cả nhà 'vợ hờ'

Theo Thùy Nguyễn / baosuckhoecongdong.vn 06:34 10/12/2019

Mâu thuẫn tình cảm và tiền bạc, người đàn ông câm điếc sinh năm 1990 đến từ Trung Quốc đã sang tận Việt Nam gây án.

Ngày 9/12, Báo CAND đưa tin, Cơ quan CSĐT Công an huyện Văn Bàn ( Lào Cai ) đang tiến hành hoàn tất hồ sơ và xử lý đối tượng YAN YUE LEI (Nghiêm Nguyệt Lôi, SN 1990, địa chỉ Làng Hậu Nghiêm Trang, thôn hành chính Hậu Nghiêm Trang, thị trấn Lưu Trang Điếm, huyện Trầm Khâu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc) về tội “Cố ý gây thương tích”.

Thông tin điều tra vụ án được tiết lộ từ người trực tiếp điều tra vụ án - Đại úy Nguyễn Xuân Điệp, Đội trưởng Đội điều tra Tổng hợp Công an huyện Văn Bàn: Ngày 31/8, Công an huyện Văn Bàn nhận được tin báo của người dân về vụ việc cố ý gây thương tích xảy ra trên địa bàn.

Cụ thể, vào khoảng 6h30 ngày 31/8, Nghiêm Nguyệt Lôi đã tìm đến nhà anh Nguyễn Văn Tuấn (tên đã được thay đổi, trú tại huyện Văn Bàn), dùng dao chém trọng thương anh Tuấn và chị Hằng (vợ Tuấn) và con trai của 2 người này.

Mất cả tiền lẫn tình, gã đàn ông câm điếc vượt biên từ Trung sang Việt trả thù cả nhà 'vợ hờ'
Lôi diễn lại cảnh tấn công chị Hằng. 

Ngay khi nhận được tin báo, Thượng tá Bùi Thống Nhất đã chỉ đạo Công an huyện Văn Bàn, Đội điều tra Tổng hợp phối hợp với Công an xã có mặt tại hiện trường, phát hiện người đàn ông tay cầm dao nhọn đứng trước cửa nhà anh Tuấn; anh Tuấn, chị Hằng đang ở trong nhà với nhiều thương tích trên cơ thể, chảy nhiều máu, cậu con trai Nguyễn Văn Long (SN 2006) cũng bị thương nhẹ.

Bước đầu người bị hại và nhân chứng xác nhận, người đàn ông đang cầm hung khí vừa dùng dao gây thương tích cho bọn họ. Tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Văn Bàn đã khống chế, bắt giữ đối tượng và thu giữ vật chứng, lập biên bản bắt quả tang đối tượng gây án, kết hợp với việc đưa vợ chồng anh Tuấn đi Bệnh viện

Công an huyện Văn Bàn đã thu giữ 1 dao nhọn, một số giấy tờ, đồ vật và tài sản khác… trong đó có hộ chiếu ghi tên YAN YUE LEI (Nghiêm Nguyệt Lôi). Tuy nhiên, đối tượng này bị câm điếc nên việc điều tra gặp nhiều khó khăn. Sau đó, với sự giúp đỡ của các phiên dịch cùng ngôn ngữ hình thể, lực lượng chức năng đã dần lần ra manh mối.

Mất cả tiền lẫn tình, gã đàn ông câm điếc vượt biên từ Trung sang Việt trả thù cả nhà 'vợ hờ'
Tuấn và con trai vào can ngăn thì bị Lôi chém liên tiếp vào người... 

Đối tượng Lôi khai nhận, trước đó Hằng có sang Trung Quốc làm thuê cho trang trại gia đình Lôi, trong khoảng thời gian này cả 2 đã phát sinh quan hệ. Lôi cũng nhiều lần ghi lại cảnh ân ái của mình với người tình hơn 4 tuổi. Sau đó, Lôi có đưa cho chị Hằng một số tiền để làm vợ mình, thế nhưng một thời gian sau Hằng bỏ về Việt Nam khi chưa trả hết tiền.

Lôi nhiều lần nhắn tin, gọi điện bắt chị Hằng trở lại Trung Quốc, nhưng được một thời gian ngắn chị lại bỏ về. Đến khi chồng mãn hạn tù trở về, Hằng về nước hẳn và cắt đứt liên lạc hoàn toàn với Lôi. Thuyết phục không được, Lôi dùng ảnh nóng , video nóng gửi Hằng, bắt chị này trả lại tiền.

Chị Hằng khai nhận, Lôi đã đưa cho mình 180 triệu, Lôi lại khai số tiền lớn hơn nhiều lần. Dưới sự uy hiếp của Lôi, Hằng khai nhận tất cả với chồng và được tha thứ. Anh Tuấn yêu cầu vợ gặp Lôi xóa hết hình ảnh và clip nhạy cảm. Khi hẹn gặp Lôi tại Móng Cái (Quảng Ninh), chị Hằng đã xóa hết ảnh trong điện thoại.

Cay cú vì mất tiền, Lôi tiếp tục gửi ảnh nóng đe dọa, chị Hằng bực tức đã gửi cho Lôi ảnh con dao đe dọa. Ngày 31/8, Lôi từ Trung Quốc sang huyện Văn Bàn đòi tiền Hằng. Khi bị đuổi đi, Lôi đã dùng con dao mang theo chém vào Hằng; Tuấn và con trai vào can ngăn thì bị Lôi chém liên tiếp vào người...

Theo kết luận giám định pháp y của Trung tâm pháp y tỉnh Lào Cai xác định, tỉ lệ tổn thương cơ thể của Hằng là 22%; anh Tuấn là 21%; cháu Trần Long Nhật bị tổn thương cơ thể là 03%.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/mat-ca-tien-lan-tinh-ga-dan-ong-cam-diec-vuot-bien-tu-trung-sang-viet-tra-thu-ca-nha-vo-ho-144403.html

Tin khác