Màu sắc tác động thế nào đến thai nhi?

Theo Ngọc Hà / Sức Khỏe Cộng Đồng 11:08 02/01/2020

Mẹ bớt chút thời gian để tìm hiểu xem màu sắc tác động thế nào đến sự phát triển và giác quan của của con mẹ nhé.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và phát hiện ra rằng màu sắc ảnh hưởng rất nhiều đến tâm trạng của người mẹ. Giống như âm nhạc, màu sắc có một sức mạnh huyền bí, có thể truyền đạt tình cảm và tác động đến suy nghĩ cũng như hành động của con người.

Màu sắc tác động như thế nào đến thai nhi, Bầu xin được chia sẻ thông tin cùng mẹ trong bài viết này.

1. Màu sắc trang nhã cho giai đoạn 3 tháng đầu.

Nội tiết của mẹ giai đoạn này thay đổi rất nhiều, không ổn định và cũng không dễ điều chỉnh, mẹ cần giữ tâm trạng thoải mái nhất. Màu sắc giúp tâm trạng mẹ được thư giãn nhất giai đoạn này là những gam màu nhẹ, mẹ sẽ cảm thấy bớt lo âu hơn. Mẹ ghi nhớ điều này, chú ý đến tâm trạng thì thai nhi sẽ được trải qua 3 tháng đầu an toàn nhất.

mau-sac-tac-dong-the-nao-den-thai-nhi
Phòng ngủ màu sắc trang nhã giúp mẹ được thư giãn trong thời kỳ thai nghén

2. Màu sắc rực rỡ khích thích giác quan con trong 3 tháng tiếp theo

Giai đoạn này tâm trạng mẹ đã bắt đầu dễ điều chỉnh hơn. Mẹ tin không, ở giai đoạn này con cũng bắt đầu tò mò khám phá hơn đấy nhé. Mẹ có thể bước đầu kích thích con từ ngay những bữa ăn, mẹ ăn những thực phẩm màu sặc sỡ như cà rốt, bí đỏ, cà chua,… sẽ giúp kích thích thị giác cho con. Khi mẹ vẽ tranh, tô màu thì nhớ trò chuyện cùng con yêu kể cho con mẹ đang tô màu gì để con cũng cảm nhận được cùng mẹ.

mau-sac-tac-dong-the-nao-den-thai-nhi
Mẹ ăn những loại rau quả màu sắc sặc sỡ vừa tốt cho sức khỏe vừa giúp kích thích giác quan cho con

3. Tránh tiếp xúc những màu sắc tối trong giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ

mau-sac-tac-dong-the-nao-den-thai-nhi
Trang phục màu trắng là lựa chọn tốt nhất để mẹ xua đi tâm trạng lo lắng những tháng cuối thai kỳ

Thời điểm này mẹ và con đã kết nối tình cảm nhiều hơn do nhờ cả quá trình cùng giao tiếp. Vì vậy mẹ sẽ có tâm lý lo lắng càng nhiều hơn, sợ chỉ 1 chút không cẩn thận có thể ảnh hưởng đến con. Sức khỏe của mẹ lúc này cũng có nhiều thay đổi mà mẹ không được chủ quan. Màu thích hợp nhất mẹ nên tiếp xúc chính là sắc trắng, be nhẹ nhàng để giảm bớt căng thẳng không đáng có.

Mẹ thấy đấy, không chỉ cần chú ý chăm sóc dinh dưỡng cho con mà sự phát triển giác quan của con cũng phụ thuộc vào mẹ rất nhiều đấy nhé. Mẹ thư giãn, cắm hoa và vẽ tranh hoặc ngắm nhìn cảnh vật thiên nhiên, kể lại cho con từng màu sắc mẹ đang ngắm, đang tô. Làm được những điều này, con sẽ cảm ơn mẹ nhiều lắm đấy.

 

Mẹo vặt chữa ê buốt răng sau sinh – các mẹ nên biết!

Ê buốt răng là vấn đề thường gặp ở các mẹ sau sinh do đã hao hụt lượng canxi khi mang thai và sinh con. Mẹ đọc ngay những mẹo vặt chữa ê buốt răng sau đây nhé.

 

Trẻ sơ sinh bị ho, mẹ cai những gì?

Con còn bú mẹ thì mẹ ăn món gì sẽ vào con món đó. Con bị ho, cơ thể rất nhạy cảm nên mẹ đọc kỹ để nhớ tránh cho con những thực phẩm sau đây nhé

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/mau-sac-tac-dong-the-nao-den-thai-nhi-147964.html

Tin khác