Mâu thuẫn gia đình, người mẹ đưa thuốc trừ sâu cho 4 đứa con uống

Theo Chí Hiếu / Sức Khỏe Cộng Đồng 15:33 19/11/2019

Do mâu thuẫn với chồng, người vợ trẻ cho 4 đứa con uống thuốc diệt cỏ rồi tự tử, rất may mắn vụ việc đã được gia đình phát hiện đưa đi cấp cứu kịp thời.

mau-thuan-gia-dinh-nguoi-me-dua-thuoc-tru-sau-cho-4-dua-con-uong
1 trong 4 bệnh nhi đang điều trị ngộ độc thuốc diệt cỏ.

Thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ cho biết hiện bệnh viện đã đang điều trị cho 4 trẻ là anh em ruột trong một gia đình, gồm: T.H.Q.T (11 tuổi), T.H.Q.K (8 tuổi), T.H.N.H (6 tuổi) và T.H.N.T (2 tuổi; cùng ngụ quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) do ngộ độc thuốc trừ cỏ qua cơn nguy hiểm.

Theo đó, vào đêm 16/11, 4 trẻ trên nhập viện tại Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ, gia đình cho biết các cháu bị ngộ độc thuốc trừ cỏ Glyphosate Ammonium. Các bệnh nhi vào viện trong tình trạng vẫn còn ý thức, các bác sĩ đã nhanh chóng rửa dạ dày và cho uống than hoạt giải độc.

Hiện cho đến nay tình trạng sức khỏe của 4 bệnh nhi đã ổn định, chị H.T.Q.M (32 tuổi mẹ của 4 bệnh nhi) cũng uống thuốc diệt cỏ và được cấp cứu tại BV Trung ương Cần Thơ cũng đã ổn định được sức khỏe.

Nguyên nhân xảy ra vụ việc 5 mẹ con cùng ngộ độc thuốc diệt cỏ ban đầu được xác định là do mâu thuẫn với chống nên chị Q.M. đã đưa lon bò húc cho 4 anh em uống. Sau đó, 4 anh em có biểu hiện đau bụng nên được gia đình đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Theo chuyên gia y tế cho biết thuốc trừ cỏ Glyphosate Ammonium rất may là có độc đọc thấp hơn so với lại thuốc diệt cỏ khác, khi phát hiện sự việc người nhà bệnh nhân đã nhanh chóng đưa đến cơ sở y tế cấp cứu nên đã được giải độc kịp thời. 

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/mau-thuan-gia-dinh-nguoi-me-dua-thuoc-tru-sau-cho-4-dua-con-uong-142237.html

Tin khác