Đi ăn cưới, nam thanh niên suýt tử vong khi bị bạn đâm que xiên thịt vào tuỷ sống

Theo Chí Hiếu / Sức Khỏe Cộng Đồng 18:53 19/07/2019

Do trong quá trình đi ăn cưới, anh H. có mâu thuẫn nên bị bạn dùng que xiên thịt đâm thẳng vào phần tuỷ sống nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng.

mau-thuan-trong-dam-cuoi-nam-thanh-nien-bi-ban-dung-que-xien-thit-dam-vao-tuy-song
Que xiên thịt đâm qua vùng thắt lưng vào tuỷ sống.

 Khoa Phẫu thuật Cột sống, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa qua đã cấp cứu cho một trường hợp nam thanh niên bị que xiên thịt đâm vào tuỷ sống.

Cụ thể bệnh nhân N.C.H. , 21 tuổi (ở Bắc Ninh) nhập viện vào 6/7 với viết thương rất nặng, tê bì tầng sinh môn, bí đái và có vết thương ở thắt lưng bên trái. Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật làm sạch đường vào và lấy hoàn toàn dị vật cho bệnh nhân. Sau 7 ngày điều trị tích cực, tình trạng của bệnh nhân ổn định và đã được ra viện.

Theo gia đình cho biết, trong lúc đang ăn cỗ cưới, anh H. do mâu thuận với bạn bè nên đã bị một người bạn cầm que xiên thịt đâm vào vùng thắt lưng bên trái.

mau-thuan-trong-dam-cuoi-nam-thanh-nien-bi-ban-dung-que-xien-thit-dam-vao-tuy-song
Que xiên thịt được lấy ra khỏi tuỷ sống bệnh nhân.

Theo Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Long, đây là vết thương ít gặp ở ống sống, bởi lực tác động vào tương đối đặc biệt, cắm thẳng vào tủy sống. Nếu không điều trị kịp thời có thể khiến người bệnh gặp phải những di chứng rất nặng nề.

Đặt biệt, các vật tù như xiên thịt khi đâm vào cơ thể có nguy cơ nhiễm trùng cao do dị vật có kèm theo nhiều vi khuẩn, uốn ván... Bởi vậy khi gặp trường hợp tương tự, bệnh nhân cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được cấp cứu kịp thời, tránh gây nguy hiểm đến tính mạng. 

 

Bé 12 tuổi đánh nhau bị đâm đứt tủy sống liệt 2 chân

Bé 12 tuổi đánh nhau bị đâm đứt tủy sống liệt 2 chân, đến cấp cứu trong tình trạng tỉnh táo nhưng hai chân liệt hoàn toàn kèm theo bí tiểu. Ghi nhận ở lưng cho thấy có một vết đâm tại...

 

Hơn 7.000 học sinh, sinh viên bị kỷ luật vì đánh nhau trong 8 năm

Số vụ bạo lực học đường 2010-2018 tăng 13 lần so với 10 năm trước, nhiều vụ nghiêm trọng ảnh hưởng xấu đến tâm lý học sinh, phụ huynh.

 

Cầu thủ hạng Nhì đánh nhau trước thềm mùa giải 2019

Trận giao hữu trước thềm giải hạng Nhì quốc gia phải kết thúc sớm 4 phút vì cầu thủ Bến Tre xông vào đánh cầu thủ Vĩnh Long.

Tin khác