Máy bay đổ nhiên liệu xuống trường tiểu học, ít nhất 60 người bị thương

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:01 15/01/2020

60 người, bao gồm ít nhất 20 trẻ em, bị thương sau khi một chiếc Boeing 777 đổ nhiên liệu xuống nhiều trường học do gặp sự cố gần sân bay quốc tế Los Angeles hôm 14/1, RT đưa tin.

may-bay-do-nhien-lieu-xuong-truong-tieu-hoc-it-nhat-60-nguoi-bi-thuong
Ảnh minh họa

Máy bay phải đổ nhiên liệu khẩn cấp vì gặp sự cố kĩ thuật sau khi cất cánh từ sân bay Los Angeles. Nhiên liệu rơi xuống trường Tiểu học Park Avenue ở Cudahy và nhiều trường khác.

Khoảng 70 lính cứu hỏa và nhân viên y tế đã tới hiện trường khi nhiều người, bao gồm nhiều trẻ em bị kích ứng da và hít phải hơi độc hại.

Mặc dù các báo cáo ban đầu cho biết chỉ có một trường bị ảnh hưởng, những thông tin sau đó cho biết có tới 6 cơ sở giáo dục, bao gồm 5 trường tiểu học bị trúng nhiên liệu do máy bay xả xuống.

Máy bay xả nhiên liệu để giảm trọng lượng hạ cánh do gặp sự cố kĩ thuật:

Tại Trường tiểu học Park Avenue, 31 người, trong đó có 20 trẻ em, phải điều trị các thương tích nhẹ.

Tại Trường tiểu học Tweedy và San Gabriel, cả hai cùng nằm ở South Gate, cách Downtown Los Angeles 7 dặm phía Đông, tổng cộng có 12 người bị thương phải điều trị. Trường Tiểu học Graham có một người bị thương.

Ngoài ra còn có 16 người khác cần điều trị tại chỗ ở Trường tiểu học 93rd St và Trường trung học Jordan.

Chiếc máy bay xả nhiên liệu xuống là Boeing 777 của hãng Delta Airlines dự định đi từ Los Angeles đến Thượng Hải. Ngay sau khi cất cánh, máy bay đã gặp sự cố về động cơ nên phải quay trở lại Los Angeles.

Nó đã hạ cánh an toàn ngay trước buổi trưa giờ địa phương sau khi giải phóng nhiên liệu khẩn cấp để giảm trọng lượng hạ cánh, một phát ngôn viên của sân bay nói với truyền thông địa phương.

Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đã mở một cuộc điều tra về vụ việc này, lưu ý rằng có các quy trình xả nhiên liệu đặc biệt cho các máy bay. Theo đó, nhiên liệu nên được thả xuống khu không có dân cư, thường ở độ cao lớn để nhiên liệu nguyên tử hóa và phân tán trước khi chạm tới mặt đất.

 

Israel không kích căn cứ không quân Syria được Iran hậu thuẫn

Thông báo của quân đội Syria cho hay máy bay chiến đấu Israel đã bắn nhiều tên lửa về phía căn cứ, phần lớn đã bị hệ thống phòng không Syria đánh chặn.

 

Đài Loan là ước mơ không thành của ông Tập Cận Bình?

Khoảng một năm trước, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã nổ “phát súng cảnh cáo” trên eo biển Đài Loan. Theo ông, Đài Loan “phải và sẽ” thống nhất với Trung Quốc.

 
Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/may-bay-do-nhien-lieu-xuong-truong-tieu-hoc-it-nhat-60-nguoi-bi-thuong-149517.html

Tin khác