Máy bay quân sự Iran và chiến đấu cơ Mỹ từ căn cứ UAE đồng loạt cất cánh

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:42 08/01/2020

Sputnik đưa tin, các máy bay quân sự Iran đã đồng loạt cất cánh sau khi các chiến đấu cơ Mỹ từ căn cứ quân sự ở Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất bắt đầu khởi động.

may-bay-quan-su-iran-va-chien-dau-co-my-tu-can-cu-uae-dong-loat-cat-canh
Ảnh minh họa

"Máy bay quân sự Iran đã cất cánh từ các sân bay và đang bay trên bầu trời nước này để đáp trả việc các máy bay quân sự Mỹ từ một căn cứ ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất cất cánh", nguồn tin cho biết vào sáng 8/1 sau khi Iran tấn công các lực lượng Mỹ ở Iraq.

Trong khi đó Tư lệnh của Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC) cho biết các cuộc tấn công của Iran sáng 8/1 mới chỉ là bước đầu tiên và Tehran sẽ không tha cho người Mỹ, Reuters đưa tin.

Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei đã đến trụ sở hoạt động quân sự của Iran để theo dõi các cuộc tấn công vào các cơ sở của Mỹ ở Iraq, đài truyền hình Nhà nước Iran cho hay.

Trên kênh Telegram, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC) cảnh báo sẽ tấn công vào lãnh thổ Mỹ, Dubai (Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất) và Haifa (Israel) nếu Mỹ đáp trả các cuộc tấn công.

Cục Hàng không Liên bang (FAA) ban hành lệnh hạn chế chuyến bay ở Iraq, Iran, Vịnh Ba Tư và Vịnh Oman.

An ninh đã được tăng cường xung quanh Nhà Trắng. Tổng thống Trump vừa có cuộc họp khẩn cấp với gặp các cố vấn hàng đầu của ông tại Nhà Trắng.  

Rạng sáng 8/1 (giờ địa phương), tức tối 7/1 (giờ Washington), Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) của Iran đã phóng khoảng 35 tên lửa tấn công các mục tiêu của Mỹ ở Erbil, Iraq và căn cứ không quân Ayn al-Asad, nơi đóng quân của quân đội Mỹ.

Sau đó, Iran tiếp tục phóng loạt tên lửa thứ hai đã được phóng về phía các mục tiêu của Mỹ ở Iraq.

Fox News dẫn lời một quan chức quân sự ở Baghdad cho biết không có người Mỹ nào thương vong trong các cuộc tấn công tên lửa của Iran.

 

Video: Iran phóng tên lửa vào các lực lượng Mỹ ở Iraq

Một video từ Sima News của Iran cho thấy các tên lửa được phóng và bắn vào căn cứ không quân al-Asad ở Iraq, nơi đóng quân của các lực lượng Mỹ.

 

Nóng: Iran tấn công các lực lượng Mỹ ở Iraq

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ Jonathan Hoffman xác nhận Iran đã phóng hàng chục tên lửa đạn đạo vào lực lượng Mỹ ở Iraq.

 
Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/may-bay-quan-su-iran-va-chien-dau-co-my-tu-can-cu-uae-dong-loat-cat-canh-148627.html

Tin khác