MC Trần Ngọc: Không hối hận vì theo học trường Đại học Khoa học Tự nhiên

Theo Vũ Quỳnh / Sức khỏe cộng đồng 08:38 18/09/2019

Tốt nghiệp cử nhân khoa Vật lý – Công nghệ hạt nhân nhưng lại bén duyên với công việc MC, BTV, Trần Ngọc chia sẻ bản thân chưa bao giờ hối hận vì 4 năm gắn bó với ngôi trường Đại học Khoa học Tự nhiên.

mc-tran-ngoc-khong-hoi-han-vi-theo-hoc-truong-dai-hoc-khoa-hoc-tu-nhien
Trưởng BTC Workshop gửi tặng phần quà tới các diễn giả. (Ảnh: Sóng trẻ Festival)

Sáng 17/9, tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã diễn ra buổi Workshop “Làm báo bằng Smartphone: khó hay dễ?” với sự tham gia của MC Trần Ngọc, Đạo diễn Nguyễn Đức Hòa và Thạc sĩ Đinh Ngọc Sơn - Phó trưởng Khoa Phát thanh - Truyền hình (Học viện báo chí và Tuyên truyền). Chương trình được thực hiện bởi BTC Sóng trẻ Festival 2019 - sự kiện thường niên nhằm kỷ niệm sinh nhật Khoa Phát thanh - Truyền hình và chào đón tân sinh viên khóa mới. Buổi Workshop đã thu hút sự tham dự của đông đảo sinh viên trong và ngoài Học viện.

mc-tran-ngoc-khong-hoi-han-vi-theo-hoc-truong-dai-hoc-khoa-hoc-tu-nhien
Các bạn sinh viên hào hứng lắng nghe những chia sẻ đến từ các diễn giả. (Ảnh: Sóng trẻ Festival)

Đảm nhận vai trò diễn giả của buổi Workshop, MC Trần Ngọc đã đem đến nhiều chia sẻ ý nghĩa dành cho các bạn sinh viên. Anh không ngần ngại bày tỏ quan điểm của mình: “4 năm đại học sẽ là khoảng thời gian thích hợp nhất để các bạn sinh viên tích lũy kiến thức, kinh nghiệm cho riêng mình. Vì vậy, hãy luôn tôn trọng và học hỏi tất cả các môn học bởi nó là một sự hợp lý trong cả giáo trình giảng dạy tổng hợp. Bất kỳ môn học nào cũng sẽ hình thành tư duy logic, trở thành nền tảng quan trọng giúp ích cho tương lai”.

mc-tran-ngoc-khong-hoi-han-vi-theo-hoc-truong-dai-hoc-khoa-hoc-tu-nhien
MC Trần Ngọc chia sẻ kinh nghiệm của bản thân tới các bạn sinh viên. (Ảnh: Sóng trẻ Festival)

Tốt nghiệp cử nhân khoa Vật lý - Công nghệ hạt nhân nhưng lại bén duyên với công việc MC ngay từ khi còn là sinh viên năm 2, Trần Ngọc chia sẻ anh chưa bao giờ hối hận vì đã theo học ngôi trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội). Bởi chính nơi đây đã giúp anh “định nghĩa” bản thân mình và tạo bước đệm để anh phát triển như ngày hôm nay.

mc-tran-ngoc-khong-hoi-han-vi-theo-hoc-truong-dai-hoc-khoa-hoc-tu-nhien
Hoạt động tác nghiệp trực tiếp tại buổi Workshop của MC Trần Ngọc. (Ảnh: Sóng trẻ Festival)

Tại buổi Workshop, MC Trần Ngọc cũng chia sẻ thêm nhiều kinh nghiệm trong quá trình tác nghiệp báo chí của mình, đặc biệt là kỹ năng dẫn hiện trường. “Sự quan sát của người dẫn là yếu tố vô cùng quan trọng giúp mỗi phóng viên nhận thêm những thông tin tại chỗ, tăng tính thực tế, chính xác. Điều khó nhất khi tác nghiệp trực tiếp chính là tốc độ. Mọi thao tác từ quan sát, tiếp nhận, chắt lọc thông tin phải nhanh chóng, tức thời”, MC Trần Ngọc nhận định.

Tham gia chương trình lần này, các bạn sinh viên không chỉ được lắng nghe những chia sẻ ý nghĩa mà còn có cơ hội hoạt động trải nghiệm tác nghiệp trên chính chiếc điện thoại di động của mình thông qua các tình huống mà BTC đưa ra và được hướng dẫn trực tiếp bởi các diễn giả của buổi Workshop.

mc-tran-ngoc-khong-hoi-han-vi-theo-hoc-truong-dai-hoc-khoa-hoc-tu-nhien
Diễn giả Trần Ngọc hướng dẫn các bạn sinh viên hoạt động tác nghiệp trên chiếc điện thoại thông minh. (Ảnh: Sóng trẻ Festival)

Bạn Nguyễn Thanh Lan (sinh viên năm 2, Học viện Báo chí và Tuyên truyền) chia sẻ: “Tham gia Workshop hôm nay mình đã được tự tay sản xuất tác phẩm báo chí trên chính chiếc điện thoại di động của mình. Chia sẻ của các diễn giả đã giúp bản thân mình tự tin hơn và học hỏi thêm rất nhiều kinh nghiệm phục vụ quá trình học tập và tác nghiệp sau này”.

MC, BTV Trần Ngọc sinh năm 1987. Chàng MC 8X sở hữu lối dẫn chương trình dí dỏm, hài hước. Hiện tại, Trần Ngọc đang công tác tại Đài truyền hình Việt Nam và là MC của nhiều chương trình nổi bật như: Hãy chọn giá đúng, Café sáng với VTV3, Đường lên đỉnh Olympia… Bên cạnh đó, anh còn trực tiếp giảng dạy MC và đảm nhận vị trí diễn giả, BGK của nhiều chương trình, cuộc thi sinh viên như MC Spotlight 2018, Tôi Bản Lĩnh 2019,...

 

Sao Việt hôm nay: Vũ Thu Phương - Ngọc Trinh 'khẩu chiến', chồng Thu Minh không muốn sinh thêm con

Sau động thái đáp trả "đanh đá" của Ngọc Trinh, Vũ Thu Phương tiếp tục chia sẻ trên trang cá nhân đầy ám chỉ.

 

Nhan sắc 'cực phẩm' của 3 đại diện Việt Nam tại cuộc thi Man Of The Year

Trước Tưởng Ngọc Minh, Trịnh Xuân Nhản cùng Trần Thái Nhật là 2 mỹ nam từng đại diện Việt Nam tại sân chơi Man Of The Year và đạt được thành tích cao.

 

Phạm Hương tiết lộ lý do bỏ showbiz: 'Cuộc sống sẽ nhàm chán vô cùng khi mỗi ngày chỉ ăn mặc đẹp đi sự kiện'

Phạm Hương cho hay bản thân là người thích sự tự do và muốn trải nghiệm những điều mới mẻ.

Tin khác