Mẹ chồng: 'Thế mà mày chỉ biết ăn, biết hưởng thụ mà không biết thương vợ à'

Theo Tuyết Vương / báo sức khỏe cộng đồng 16:38 09/01/2020

Mẹ chồng nàng dâu từ xưa đến nay luôn là mối quan hệ có nhiều mâu thuẫn, dễ nảy sinh hiềm khích nhất. Tuy nhiên, trong thực tế không phải bà mẹ chồng nào cũng đáng sợ cả. Có rất nhiều bà mẹ chồng thương yêu, chiều chuộng con dâu không khác gì con đẻ.

Giống như câu chuyện của một nàng dâu mới được chia sẻ trên mạng dưới đây chẳng hạn.

Nàng dâu ấy kể: "Thi thoảng vào nhóm thấy các mẹ cứ tưng bừng khoe chồng tâm lý, yêu vợ, nghĩ tới mình em lại nẫu hết ruột gan. Nếu không được mẹ chồng kéo lại, chắc em bỏ lão lâu rồi cũng nên.

Thật sự chồng em chán lắm ấy, ngẫm lại mới thấy ngày yêu đúng là em bị lão 'lừa'. Gần 1 năm yêu nhau lão luôn thể hiện là người tâm lý, ga lăng với bạn gái. Mỗi lần qua phòng em chơi, lão chịu khó dọn dẹp nấu nướng cho bạn gái lắm. Thế mà cưới về rồi thì lão lười chảy thây đã thế còn gia trưởng bảo thủ. Nói chung trước cưới và sau cưới lão như 2 con người khác biệt nên mấy tháng đầu sau khi kết hôn em sốc với lão lắm. Cảm giác thất vọng toàn tập về chồng luôn.

Bài chia sẻ của nàng dâu may mắn đang thu hút sự chú ý của nhiều người

Nhắc tới chồng thì đúng là không có 1 điểm nào vớt vát nhưng ngược lại mẹ lão thì lại tâm lý tuyệt vời luôn. Nhiều lúc em còn lẩm bẩm trách sao lão không hưởng được 1 chút gen 'tử tế' của bà không biết.

Mẹ chồng em vẫn trẻ, năm nay bà ngoài 60. Bà chạy chợ nên cũng có đồng ra đồng vào. Chuyện chi tiêu hầu như bà không bao giờ làm phiền tới kinh tế của con cái. Thậm chí ngày Tết lễ em biếu tiền bà cũng không bao giờ nhận. Bà bảo, bà còn khỏe còn kiếm tiền được sẽ không lấy bất cứ đồng nào của chúng em.

Cưới được gần năm thì em mang bầu. Trộm vía em chửa cũng khỏe, không nghén ngẩm gì nên cũng đỡ. Mẹ chồng em biết sắp có cháu mừng lắm, mỗi lần đi chợ về là bà mua không biết bao nhiêu đồ ăn thức uống về cho con dâu tẩm bổ. Thế nhưng lão nhà em thì ngược lại, vợ chửa cũng như không chẳng bao giờ nấu được cho vợ bữa cơm, hay giặt cho bộ quần áo.

Lão bảo đàn bà chửa đẻ là nghĩa vụ, ai lấy chồng cũng phải trải qua nên chẳng có gì phải ưu tiên hết. Mỗi lần nghe thấy con trai nói thế, mẹ chồng em lại vào phân tích tới 'gãy lưỡi' rằng làm chồng phải biết chăm vợ nhất là lúc chửa đẻ bầu bí thế này nhưng nói như nước đổ đầu vịt, lão có cho vào tai đâu.

Hôm qua cũng thế, chả biết lão đi tụ tập ở đâu về quần áo bẩn bụi ném hết ra chậu rồi bắt vợ giặt. Lão vào tủ lạnh khua hoa quả ra ăn cả rổ rồi thì trèo lên ghế hát karaoke, nghêu ngao điếc tai hàng xóm.

Đúng lúc mẹ chồng em đi chợ về, vào tới cửa nhìn con dâu bụng to vượt mặt ngồi hì hục vò quần áo bà tức đỏ mặt gọi con trai. Khổ tiếng loa thùng đập uỳnh uỳnh nên bà gọi tới 4, 5 lần lão vẫn ngồi im hát. Thế là bà ba máu sáu cơn bê luôn chậu đồ của anh con trai quý hóa hất tung ra sân bảo: 'Mặc xác nó, nó mặc được tự giặt được. Con không phải hầu'.

Nói rồi bà phi lên nhà giật luôn cái mic của chồng em ghè lấy ghè để xuống đất. Cái loa lão mới mua tháng trước cũng bị mẹ tương ra sân. Lão thấy thế trợn mắt gắt ầm: 'Mẹ làm cái gì thế? Con hát thì ảnh hưởng gì tới mẹ mà mẹ làm thế?'.

Bà chỉ tay: 'Im miệng, mày hát không ảnh hưởng tới tao nhưng ảnh hướng tới con dâu tới cháu tao đó. Mày làm chồng mà thế à? Vợ chửa vượt mặt mày bắt ngồi giặt chậu quần áo to tướng thế kia, còn mày nằm đây mà hát. Phụ nữ lấy chồng chỉ nhờ cậy chồng vào mỗi lúc chửa đẻ này. Thế mà mày chỉ biết ăn, biết hưởng thụ mà không biết thương vợ à. Nó đẻ con cho mày chứ không phải đẻ con cho ai đâu. Mày mà còn không biết điều, tao đưa nó về nhà ngoại cho mày sống 1 mình đó. Có thằng chồng như mày thà nó ở vậy còn hơn'.

Đến lúc bấy giờ lão mới vội vàng chạy ra sân nhặt quần áo vào giặt lại, tuyệt đối không dám nói thêm câu nào. Từ qua tới giờ mẹ chồng cũng tuyên bố tới lúc em nằm ổ, bà không cho em xuống bếp nấu nướng hay giặt giũ nữa, lão phải đảm nhiệm hết".

Người ta thường nói vui, mẹ chồng, nàng dâu giống như hai người có món nợ “tiền kiếp”, nên nhất thiết phải không ưa nhau. Thế nhưng, trong câu chuyện này cô con dâu đã thật may mắn khi có một bà mẹ chồng tuyệt vời đến thế.

 

Hà Nội sẽ thanh tra đột xuất và định kỳ chất lượng các đơn vị cấp nước

Năm 2020, Hà Nội sẽ thanh tra đột xuất và định kỳ chất lượng các đơn vị cấp nước. Việc kiểm tra đột xuất sẽ được tiến hành khi có nghi ngờ về chất lượng nước hoặc có phản ánh của người dân.

 

Sữa Friso Gold nghi không đảm bảo chất lượng: Công ty FrieslandCampina trả lời cho có

“Sản phẩm đảm bảo tiêu chuẩn, không có bất cứ vấn đề bất thường gì” đó là nhận định cảm quan củaCông ty FrieslandCampina gửi đến khách hàng.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/me-chong-the-ma-may-chi-biet-an-biet-huong-thu-ma-khong-biet-thuong-vo-a-148819.html

Tin khác